Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị xúc tiến hoạt động nhân đạo 2018

(NĐ&ĐS) - Ngày 11/12, tại Hà Nội, Hội nghị xúc tiến hoạt động nhân đạo 2018 với chủ đề “Phát huy trách nhiệm xã hội và viện trợ nhân đạo của các tổ chức, doanh nghiệp trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0” đã được tổ chức với sự phối hợp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam.


Hội nghị xúc tiến hoạt động nhân đạo năm 2018 đã được diễn ra với sự tham dự đông đảo của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế để kêu gọi sự tham gia, đồng hành của các đối tác trong các hoạt động nhân đạo.


Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương tin tưởng Hội nghị sẽ góp phần nâng cao sự phối hợp giữa các tổ chức, doanh nghiệp để mở rộng các hoạt động nhân đạo phong phú, phù hợp với thực tiễn, nhu cầu cần trợ giúp của cộng đồng.


Trong phát biểu khai mạc Hội nghị, bà Nguyễn Thị Xuân thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, để có được nguồn lực phục vụ các hoạt động nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tích cực vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tham gia hoạt động nhân đạo, đồng thời sự chung tay góp sức nhiều hơn, thiết thực hơn nữa từ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, VCCI kêu gọi các đối tác, doanh nghiệp, cộng đồng các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm cho công tác nhân đạo.


Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho biết: Việt Nam có truyền thống "lá lành đùm là rách" đầy tính nhân văn sâu sắc, và các doanh nhân chính là những người cần đi đầu trong công tác nhân đạo đó. Một trong những nhiệm vụ của những doanh nhân là trách nhiệm xã hội của mình, tham gia các hoạt động từ thiện đóng góp tích cực cho cộng đồng. 


Trong khuôn khổ Hội nghị, phiên tọa đàm về những cơ hội, thách thức, giải pháp để phát huy trách nhiệm xã hội và viện trợ nhân đạo thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0 được chủ trì bởi Tiến sĩ Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam


Bà Lê Hồng Nhi - Đại diện Microsoft Việt Nam - Giám đốc chương trình hỗ trợ cộng đồng khu vực Đông Nam Á, chia sẻ: để giúp mọi người và các tổ chức nhân đạo trên thế giới tận dụng được công nghệ, Microsoft cung cấp, đưa công nghệ đến gần hơn với công tác nhân đạo, thích ứng với bối cảnh thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0.


Sau đó, 12 đơn vị, tổ chức đã ký kết Chương trình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong hoạt động nhân đạo. Trong đó có Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam


...và Uỷ ban Dân tộc.


Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng đã tiếp những sự đóng góp, đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước trong hoạt động nhân đạo.


Tổng số tiền của 13 đơn vị ủng hộ và cam kết ủng hộ trực tiếp với tổng trị giá 185,63 tỷ đồng


Trong đó: Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup cam kết ủng hộ 120 tỷ đồng


Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người Hà Nội cam kết ủng hộ 40 tỷ đồng.


Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam quyết định tặng Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho 30 tổ chức và doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho hoạt động nhân đạo, và đồng hành cùng Hội.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Nguồn: Báo Nhân Đạo


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm