“Không được phẫu thuật tim thì vợ em đối mặt với tử vong…”

Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Chiều 2/8/2019, đoàn Câu lạc bộ Tình Người, do ông Mai Văn Quý, Ủy viên Ban chấp hành Câu lạc bộ Tình Người làm trưởng đoàn đã vào Bệnh viện E (Hà Nội) để thăm hỏi, xem xét hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho bệnh nhân Ma Khai Hoa, dân tộc Mông ở xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ, Hà Giang.

Ông Mai Văn Quý  (hàng đầu, bên trái) và đoàn Câu lạc bộ Tình Người làm việc với đại diện Bệnh viện E thảo luận phương án hỗ trợ bệnh nhân Ma Khai Hoa 

Mới 29 tuổi, nhưng Hoa đã có 3 con. Đứa lớn nhất 9 tuổi, còn đứa bé nhất mới 3 tuổi. Gia đình có 5 nhân khẩu, nhưng mỗi năm chỉ có thu nhập khoảng 5 triệu đồng từ làm nương, còn cuộc sống hàng ngày trông chờ vào nghề làm thợ xây của chồng với sức khỏe không được tốt vì chân bị tật do tai nạn lao động.  

Do gia cảnh khó khăn, không có tiền, nên tuy phát hiện mắc bệnh tim từ năm ngoái, nhưng Hoa chẳng thể chạy chữa.

“Hiện bệnh của vợ em nặng lắm. Nếu không được phẫu thuật, thì vợ em đối mặt với tử vong. Bệnh tình cần chữa gấp gáp là thế, nhưng vì nhà không có tiền, nên chỉ trông chờ vào sự giúp đỡ của cộng đồng…”, Sùng Mí Pứ chia sẻ.

Sau khi thăm hỏi và nắm bắt về gia cảnh khó khăn của gia đình Ma Khai Hoa, ông Mai Văn Quý cho biết, Ban chấp hành Câu lạc bộ Tình Người quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí cho ca phẫu thuật khoảng 60 triệu đồng.

Đón nhận được tin mừng, đôi vợ chồng nghèo ở vùng núi xa xôi không cầm được nước mắt. Họ đều nói lời cảm ơn đến Tình Người vì đã kịp thời giúp đỡ gia đình vượt qua hoàn cảnh rất khó khăn, không biết trông chờ vào đâu để có tiền phẫu thuật.

Vợ chồng Sùng Mí Pứ và Ma Khai Hoa khóc khi được Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật tim

“Các trường hợp nghèo khó cần sự trợ giúp về kinh phí để phẫu thuật tim ở Bệnh viện E rất nhiều và phải trông chờ vào tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân. Trong đó, việc kêu gọi hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho các bệnh nhân là người lớn khó hơn kêu gọi hỗ trợ cho trẻ em. Tuy nhiên, Tình Người là một trong những tổ chức luôn nhiệt tâm ủng hộ, trợ giúp kịp thời kinh phí phẫu thuật tim cho nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, kể cả người lớn lẫn trẻ em...”, bà Tô Thị Ánh Nguyệt, Khoa phẫu thuật tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện E chia sẻ.

Bà Tô Thị Ánh Nguyệt (ngoài cùng, bên phải), Khoa phẫu thuật tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện E trao đổi với Câu lạc bộ Tình Người về phương án hỗ trợ bệnh nhân Ma Khai Hoa

Từ đầu năm đến nay, nằm trong chương trình Trái tim Tình Người, Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ Tình Người đã hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho nhiều bệnh nhân, kể cả trẻ em và người lớn. Qua đó giúp cho nhiều trái tim và cuộc sống hồi sinh, mà nếu không được cứu giúp kịp thời thì có thể nguy kịch đến tính mạng.

“Ma Khai Hoa là bệnh nhân đầu tiên được hỗ trợ sau khi Tình Người nâng tầm, chuyển đổi mô hình hoạt động sang Câu lạc bộ. Với những hoàn cảnh khó khăn thực sự bất kể là bệnh nhân nhỏ tuổi hay người lớn, Tình Người luôn sẵn sàng nhiệt tâm hỗ trợ, để góp phần giúp các bệnh nhân được chữa trị kịp thời, làm vợi đi nỗi lo âu với nhiều gia đình…”, ông Mai Văn Quý nói.

 

 


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm