"Buổi trao quà của Tình Người ngoài sức tưởng tượng của tôi..."

Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Lộc xúc động chia sẻ như vậy tại buổi trao quà Tết cho bà con huyện Mỹ Lộc, Nam Định trong khuôn khổ Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2019”, do Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tổ chức ngày 15/1.

Nằm trong chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2019”, sau 5 ngày 7-8-9-10/01/2019 và 12/01/2019 trao quà Tết thành công tốt đẹp tại nhiều địa phương trên cả nước, ngày 15/01/2019, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tổ chức đoàn đi trao 150 suất quà Tết, trị giá 75 triệu đồng cho bà con ở huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định.

8h30 sáng, bắt đầu có những bà con địa phương xuất hiện ở hội trường huyện Mỹ Lộc để tham dự buổi trao quà. Các hội viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đứng chờ đón bà con với những nụ cười rạng rỡ như mong được gặp gỡ từ rất lâu. Những nụ cười đầy lạ lẫm, ngại ngùng, e thẹn hiện trên khuôn mặt của bà con vì sự đón tiếp nồng ấm của Chi hội Tình Người.

Chỉ ít phút sau khi vào bên trong hội trường, bà con huyện Mỹ Lộc đã hòa vào không khí ngập tràn hân hoan của sự đoàn viên. Thật khó tin đây là cuộc gặp của những người chỉ mới gặp nhau lần đầu. Những thành viên của Tình Người và bà con ngồi bên nhau, kể những câu chuyện như những người thân đã từ lâu lắm mới gặp lại. Khi sự gần gũi lớn dần, không còn sự dè dặt, ngại ngùng ban đầu nữa, bà con đã nở những nụ cười cởi mở, giống như gặp lại chính những người thương yêu trong gia đình mình.

Như những người thân lâu ngày gặp lại.

Rồi những bài hát cất lên, những lời chia sẻ lay động lòng người về truyền thống tốt đẹp của dân tộc, về sự diệu kỳ của đất nước mang dáng hình tia chớp, mọi khoảng cách gần như đã được xóa nhòa. Những cụ già hăng hái vỗ tay hòa nhịp cùng ca khúc “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”. Có những chú, những bác còn bật dậy ra khỏi ghế ngồi trong niềm hân hoan.

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao tặng quà Tết cho bà con.

Cầm những món quà vật chất trên tay, bà con ai ai cũng hiểu rằng món quà họ nhận được còn lớn hơn thế. Như lời của chị Trần Thị Lan Hương, người con gái đến nhận quà thay cho bố Trần Hữu Nghĩ (86 tuổi) ở xã Mỹ Thắng chia sẻ: “Hôm nay tôi không chỉ mang món quà này về trao cho bố, mà còn cho bố xem hình ảnh trao quà mà tôi quay được. Ngay từ khi bước vào cổng và được đón tiếp bởi hai hàng người mặc áo Chữ thập đỏ tôi đã suýt khóc. Bây giờ khi buổi trao quà kết thúc tôi không thể kìm nén được cảm xúc”.

Bằng chất giọng trầm, ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Lộc xúc động chia sẻ: “Tôi vô cùng cảm động. Tuy đã dự nhiều buổi trao quà, nhưng buổi hôm nay ngoài sức tưởng tượng của tôi. Một chương trình rất nhân văn, nội dung rất phong phú, đặc biệt tôi nhìn gương mặt các thành viên Tình Người, các anh chị luôn luôn nở nụ cười trên môi”.


Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Lộc.

Bịn rịn giờ chia tay.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm