Tình Người lan tỏa làm hồi sinh những trái tim trẻ thơ

Chiều 14-6-2019, đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ Thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội để thanh toán viện phí, làm thủ tục ra viện cho bệnh nhi Quách Bùi An Khang và thăm hỏi 3 bệnh nhi bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn đang chờ để được phẫu thuật.

Ông Mai Văn Quý - Trưởng đoàn đại diện Chi hội Tình Người chia sẻ niềm vui cùng gia đình cháu Quách Bùi An Khang.

Cháu Quách Bùi An Khang 2,5 tuổi, là con trai đầu lòng của anh Quách Văn Thiên và chị  Bùi Thị Kim Ngân. Gia đình anh chị là người dân tộc Mường tại xóm Răng, xã Văn Sơn, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Cháu An Khang được phát hiện bị u cơ tim, hở van hai lá từ khi chưa chào đời nên cháu thường xuyên ốm đau. Kinh tế của gia đình anh chị rất khó khăn. Chị Ngân ở nhà trông con, còn anh Thiên lái xe thuê không ổn định. Hơn nửa năm nay, anh Thiên không có việc làm thêm. Cuộc sống vô cùng khó khăn khi bệnh tim của con trai ngày càng nặng cần được phẫu thuật.

 

Niềm vui ngập tràn trên ánh mắt của mẹ cháu An Khang khi thấy con khỏe mạnh.

Nửa tháng sau phẫu thuật, sức khỏe của An Khang đã hồi phục, vết thương đã lành, cháu được ra viện. Sự giúp đỡ kịp thời cùng những lời quan tâm, động viên chia sẻ của hội viên Chi hội Tình Người là món quà tinh thần vô giá giúp gia đình cháu Khang vượt qua khó khăn, thử thách.

Mẹ cháu Khang xúc động chia sẻ: “Em rất vui và hạnh phúc khi nhận được sự giúp đỡ quý báu từ các cô bác, anh chị  ở Chi hội Tình Người cho con em. Gia đình em vô cùng biết ơn”.

Chiều cùng ngày, đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tiếp tục đến thăm hỏi và động viên chia sẻ với 3 trường hợp bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn khác.

Đó là trường hợp của cháu Nguyễn Ánh Dương, 5 tháng tuổi, sống tại thôn Đông Khoát, xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Cháu Dương là con thứ ba của gia đình anh Nguyễn Văn Phượng và chị Bùi Thị Thơm. Gia cảnh của cháu Dương cũng hết sức khó khăn khi người anh trai Nguyễn Mạnh Quân, 3 tuổi đang phải điều trị ung thư máu giai đoạn 2 tại Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương. Ông nội cháu bị khuyết tật nặng, không thể lao động. Bà nội già yếu, bệnh tật thường xuyên phải thuốc thang. Bản thân anh Phượng không có việc làm ổn định, phải đi làm thuê bốc vác. Chị Thơm thì chưa làm được gì ngoài việc chăm sóc cho hai con bị bệnh nặng. Gia đình đông người nhưng chỉ trông chờ vào hai sào ruộng. Để có tiền đưa cháu Ánh Dương lên nhập viện, anh chị đã phải bán đi một sào ruộng được 15 triệu đồng, vừa đủ tiền nhập viện cho con. Dự kiến chi phí phẫu thuật tim cho cháu Ánh Dương hết 50 triệu đồng. Đây thực sự là số tiền quá lớn, vượt khả năng chi trả của gia đình.

Chị Bùi Thị Thơm lo âu khi chia sẻ với hội viên Chi hội Tình Người về gia cảnh khó khăn của mình.

Trường hợp thứ hai là cháu Phan Quỳnh Anh, 8 tuổi, sống tại xóm 16, xã Hoành Sơn, huyện Giao thủy, tỉnh Nam Định. Vì hoàn cảnh khó khăn, bố cháu là Phan Văn Hiệp bị bệnh trầm cảm, sức khỏe yếu, nên gia đình phải ở nhờ nhà ông bà ngoại của cháu. Ông bà nội ở xa và cũng khó khăn. Nguồn thu nhập của gia đình trông chờ vào đồng lương công nhân ít ỏi của mẹ cháu là chị Phạm Thị Thủy. Bà ngoại đã già yếu, ông ngoại bị bệnh thần kinh. Đây là lần phẫu thuật tim thứ hai của cháu. Dự kiến chi phí cho ca phẫu thuật khoảng 100 triệu đồng. Đây là số tiền quá lớn đối với gia đình, nên chị Thủy tha thiết nhờ các cô bác ở Chi hội Tình Người giúp đỡ để cháu có thể được phẫu thuật tim sớm nhất.

Đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người ân cần thăm hỏi mẹ con cháu Quỳnh Anh .

Trường hợp thứ ba là cháu Nguyễn Minh Khôi, 2,5 tháng tuổi ở thôn Phụ Công, xã Hòa Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội. Cháu Khôi là con thứ ba của gia đình anh Nguyễn Hữu Dương và chị Nguyễn Thị Thu Hà. Điều kiện kinh tế gia đình rất khó khăn vì chỉ trông vào mấy sào ruộng, công việc làm thêm không có. Cuộc sống càng khó khăn hơn khi anh chị sinh con thứ ba và cháu bị bệnh tim bẩm sinh. Dự kiến chi phí phẫu thuật để vá thông liên thất cho cháu Minh Khôi hết khoảng 80 triệu đồng. Gia đình không đủ khả năng chi trả viện phí cho con và rất mong nhận được giúp đỡ từ Chi hội Tán trợ Chữ Thập đỏ Tình Người.

Các hội viên Chi hội Tình Người gần gũi thăm hỏi, động viên gia đình cháu Nguyễn Minh Khôi.

Với số tiền Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người hỗ trợ thanh toán viện phí sau bảo hiểm cho cháu Quách Bùi An Khang gần 10 triệu đồng và dự tính hỗ trợ cho 3 trường hợp sắp được phẫu thuật khoảng 200 triệu đồng, đây thực sự là món quà rất quý giá đối với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sự giúp đỡ kịp thời cả về vật chất và tinh thần của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã thắp lên niềm lạc quan, tin tưởng vào tương lai tươi sáng cho các cháu.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm