Tình Người mang lại điều kỳ diệu cho cuộc sống

Ngày 16/5/2019 tại Bệnh viện tim Hà Nội, Cơ sở 1, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã phối hợp với Phòng Công tác xã hội Bệnh viện trao số tiền trên 15 triệu đồng, hỗ trợ phẫu thuật tim cho bệnh nhi Phạm Huyền Trang, 6 tháng tuổi ở thôn Đại Đồng, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Cháu Phi Huyền Trang trong vòng tay chăm sóc của mẹ tại Bệnh viên Tim, Cơ sở 1.

Là một trong những trường hợp sắc xuất của thai phụ, chị Nguyễn Thị Vinh mang thai 30 tuần mới phát hiện được đứa con mình đang mang trong bụng bị bệnh tim, và đến tuần thứ 32 bác sĩ lại thông báo cháu bị hội chứng Down. Khi sinh ra, cháu bé chỉ nặng 1,2kg và được bác sĩ tiên lượng rất xấu, như các trường hợp khác chỉ có thể sống được vài giờ sau sinh. Nhưng như một điều kỳ diệu, với sức sống mãnh liệt, sau 24 giờ cháu vẫn sống và được gia đình đón về chăm sóc. Gia đình cho biết, do mang trong mình bệnh tim bẩm sinh nên cháu rất yếu, môi luôn tím tái, tiếng thở khò khè, được cơ sở y tế tuyến dưới gửi lên Bệnh viện Tim để điều trị. Tại đây, các bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật và thông liên thất ngay mới giữ được mạng sống cho cháu. Dự kiến chi phí cho ca phẫu thuật này là 50 triệu đồng, số tiền gia đình tự chi trả sau bảo hiểm khoảng 15 triệu đồng. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình cháu rất khó khăn, bố mẹ cháu làm nghề tự do thu nhập không ổn định lại thường xuyên phải đưa cháu đi viện nên không thể có đủ số tiền trên để lo cho cháu.

Đoàn đại diện Chi hôi Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đến thăm hỏi, động viên và thanh toán chi phí xuất viện cho cháu Phi Huyền Trang.

Nhưng một điều may mắn đã đến với gia đình cháu khi Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Tim đã chắp nối với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người giúp đỡ hỗ trợ gia đình số tiền trên 15 triệu để ca phẫu thuật cho cháu được thực hiện kịp thời. Và kết quả thật ngoài sự mong đợi của các bác sĩ, sau ca phẫu thuật thành công, sắc mặt và đôi môi cháu đã hồng hào trở lại, nhịp thở đã đều, không có biểu hiện bất thường sau mổ và được xuất viện.

Niềm vui và hạnh phúc của gia đình cháu Trang và đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người

Khi đoàn Tình Người đến thăm và thanh toán tiền viện phí cho gia đình, chị Vinh, mẹ cháu không khỏi xúc động chia sẻ: “Em thật vui mừng khi thấy con gái được cứu sống, cháu hồi sinh thật kỳ diệu. Khi đoàn Chi hội Tình Người đến thăm hỏi, khảo sát và đồng ý hỗ trợ gia đình kinh phí mổ tim cho cháu, hai mẹ con em như được truyền thêm nghị lực để vượt qua khó khăn về kinh tế, bệnh tật. Em vô cùng biết ơn Chi hội Tình Người, nghĩa tình này sẽ mãi mãi gia đình em không thể quên được”. Nghe những lời chia sẻ mộc mạc tự đáy lòng của chị Vinh, đồng thời chứng kiến những giây phút xúc động, nụ cười hạnh phúc của gia đình cháu bé thực sự đã khiến các anh, chị, em trong đoàn đại diện Chi hội Tình Người chúng tôi cảm thấy ấm lòng và dâng trào một niềm vui khó tả. 

Đây là một trong 6 trường hợp được Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người hỗ trợ mổ tim trong Chương trình hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Hoạt động này đã thể hiện tinh thần “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”, kết nối, sẻ chia và lan tỏa tình yêu thương đến với những hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước, giúp họ thêm vững tin vào cuộc sống.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm