04/06/2019
Trái tim con khỏe để con được làm người có ích cho xã hội
Con mới được 16 tháng tuổi và cân nặng chỉ có 6,2kg mà đã phải trải qua ba cuộc phẫu thuật mổ tim. Nhờ sự hỗ trợ chi phí phẫu thuật của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, trái tim con đã đập nhịp đập bình yên trở lại. Mẹ và bà của con tràn trề niềm tin rằng sau ngày ra viện hôm nay con sẽ phát triển như bao trẻ em khác để rồi lớn lên làm người có ích cho xã hội.

Cháu Triệu Đức Quân không may mắn khi sinh ra đã mắc bệnh tim bẩm sinh nhiều dị tật. Bà nội cháu cho biết gia đình đã nghèo nhưng nay sạt nghiệp vì đã phải bán con trâu mẹ (nhà hiện chỉ còn một con nghé) để lo cho những lần chăm nom cháu trong viện. Tiền bán con trâu ấy chỉ đủ để gia đình chi phí cho việc thăm khám, đi lại, chăm nuôi cháu, còn toàn bộ chi phí phẫu thuật đều được các tổ chức xã hội hỗ trợ. Tuy nhiên, niềm vui vẫn đang lấp lánh trong ánh mắt, khuôn mặt của bà và mẹ cháu khi hôm nay cháu được các cô bác anh chị của Chi hội Tình Người đến thăm hỏi, động viên và thanh toán viện phí số tiền hơn 48 triệu đồng.

Cháu Triệu Đức Quân trong vòng tay yêu thương của người mẹ.

Chị Nông Thị Bằng (dân tộc Tày), mẹ cháu cho biết, gia cảnh chị thuộc diện hộ nghèo của xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn. Nhà có chỉ 4 sào ruộng lại ở trong góc núi thiếu nắng nên năng suất thu hoạch thấp. Năm ngoái, gió bão mạnh đã thổi bay hết đòng lúa nên mấy sào ruộng thất thu cả. Chồng chị làm nghề xe ôm trong khi chị và mẹ chồng thì làm ruộng, bố chồng cũng đau ốm thường xuyên.

Kinh tế gia đình đã khó khăn lại càng thiếu thốn hơn khi cháu Quân trải qua hai lần mổ tim. Khi sinh ra cháu đã mắc thông sàn nhĩ thất, thất phải hai đường ra và hẹp phổi. Vì vậy, cháu hay khó thở do áp lực phổi tăng, cơ thể còi cọc. Tháng 3 năm 2019, chị Bằng cho cháu đi khám tại bệnh viện của tỉnh vì cháu bị viêm phổi, biến chứng của bệnh tim. Vì tình hình sức khỏe nguy cấp, cháu được chuyển ngay lên Bệnh viện Nhi Trung ương nhưng gia đình cũng rơi vào bế tắc vì không đủ chi phí phẫu thuật.

Nụ cười rạng niềm tin yêu và hy vọng nơi bà nội cháu Quân.

Được giới thiệu về hoạt động nhân đạo thường xuyên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người tại Bệnh viện E, Hà Nội, chị Bằng đã tìm đến Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E và được nhận sự giúp đỡ của Chi hội. Nhờ sự tận tình cứu chữa của các bác sỹ, cháu được phẫu thuật lần 3 vào tháng 5 năm nay và sau một tháng cháu đã tăng cân từ 6,2 kg lên 7 kg. Nhìn cháu đã nhanh nhẹn, mạnh khỏe trở lại, bà nội cháu tâm sự: “Tôi chỉ mong cháu được mạnh khỏe phát triển bình thường như mọi người để sau này có thể xây dựng gia đình rồi có con. Tôi mừng lắm khi được Chi hội Tình người giúp đỡ cho cháu tôi. Tôi cũng mong muốn khi cháu lớn lên cháu sẽ biết giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn”.

Đoàn Tình Người quây quần bên cháu Triệu Đức Quân và gia đình cháu, mừng ngày cháu được ra viện. 

Cháu Triệu Đức Quân là 1 trong 7 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật tim theo chương trình “Trái tim Tình Người” của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trong “Tháng Nhân đạo 2019”.

23/07/2019 Sắc đỏ Tình Người hòa cùng màu xanh áo lính tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang, Bắc Giang Ngày 27/7 hằng năm là dịp để mỗi người con đất Việt tri ân tới các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh, những người đã hy sinh một phần xương máu trên chiến trường để bảo vệ sự bình yên của quê hương, đất nước. Nói về ý nghĩa của ngày 27/7, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã căn dặn: "Đang khi Tổ quốc lâm nguy, giang sơn, sự nghiệp, mồ mả, đền chùa, nhà thờ của tổ tiên ta bị uy hiếp; cha mẹ, anh em, vợ con, thân thích, họ hàng ta bị đe dọa; của cải, ruộng nương, nhà cửa, ao vườn, làng mạc ta bị nguy ngập, ai là người xung phong trước hết để chống cự quân thù, để giữ gìn đất nước cho chúng ta? Đó là những chiến sĩ mà nay một số thành ra thương binh.

Xem tiếp

23/07/2019 Các hội viên, tình nguyện viên Tình Người hát chúc mừng các thương bệnh binh. Ông Nguyễn Vinh Hiển - Trưởng ban truyền thông và Phát triển nguồn lực, đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao biển tượng trưng tặng quà tri ân 27/7 cho các thương bệnh binh & Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Xem tiếp

08/11/2019 Niềm hạnh phúc của đoàn đại diện Tình Người khi được về với bà con huyện Phù Cừ Đại diện Tình Người cùng lãnh đạo địa phương trao nhà cho vợ chồng ông Bùi Xuân Thực Phù Cừ là một trong những huyện nghèo của tỉnh Hưng Yên. Kinh tế của người dân chủ yếu phụ thuộc vào nông nghiệp.

Xem tiếp

02/08/2019 Chiều 2/8/2019, đoàn Câu lạc bộ Tình Người, do ông Mai Văn Quý, Ủy viên Ban chấp hành Câu lạc bộ Tình Người làm trưởng đoàn đã vào Bệnh viện E (Hà Nội) để thăm hỏi, xem xét hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho bệnh nhân Ma Khai Hoa, dân tộc Mông ở xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ, Hà Giang. Ông Mai Văn Quý  (hàng đầu, bên trái) và đoàn Câu lạc bộ Tình Người làm việc với đại diện Bệnh viện E thảo luận phương án hỗ trợ bệnh nhân Ma Khai Hoa  Mới 29 tuổi, nhưng Hoa đã có 3 con.

Xem tiếp