“Vui thế này thì mấy ngày nữa không ăn gì vẫn khỏe…”

Sáng tác:Nguyễn Thị Thanh
Chủ đề:Mãi mãi Tình Người
Đang tải...

Lời: “Vui thế này thì mấy ngày nữa không ăn gì vẫn khỏe…”

“Các bạn ấy thật tuyệt vời! Vui thế này thì mấy ngày nữa không ăn gì vẫn khỏe!”, câu nói hoan hỉ của một bệnh nhân Khoa Tim mạch đang chờ ngày mổ trong Bệnh viện E nói với các bệnh nhân khác, sau khi nhóm từ thiện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã ra khỏi phòng bệnh, đâu đây vẫn thật rõ trong tôi!

Buổi chiều chủ nhật ấy, cả khoảng sân Bệnh viện E rực màu áo đỏ Tình Người. Từ các bác tuổi đã cao cho đến bạn nhỏ vừa tròn 6 tuổi, cùng khởi tâm mong muốn góp chút công sức nhỏ bé của mình giúp môi trường bệnh viện thêm xanh, sạch, đẹp. Mỗi người một việc, chẳng mấy chốc cả không gian ở đây như được khoác lên tấm áo mới sạch sẽ, tươi tắn, gọn gàng.

Sau khi đoàn từ thiện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cùng đồng tâm làm sạch môi trường, chúng tôi được chia thành các nhóm khác nhau để đến thăm hỏi bệnh nhân ở các khoa. Tôi may mắn được theo chân Trưởng đoàn là anh Thành đến tầng 4, Khoa Tim mạch của Bệnh viện E.

Bước chân vào buồng bệnh, trước mặt chúng tôi là những khuôn mặt hốc hác, xanh xao, tinh thần ủ rũ như không còn sức để chống chọi với bệnh tật. Có cô nhìn còn khá trẻ nhưng ánh mắt nặng trĩu. Chúng tôi thành tâm sẻ chia với các bệnh nhân bằng lời an ủi, động viên, bằng những hành động chân thành, ấm áp. Chẳng bao lâu sau đã không còn những nét cười gượng gạo, thay vào đó là những nụ cười chan chứa thương yêu, lòng biết ơn và niềm tin mãnh liệt vào ngày mai tươi đẹp!

Những ánh mắt tươi vui và nụ cười mãn nguyện trong thời điểm ốm đau, bệnh tật như vậy, còn gì đáng quý hơn! Dù thời gian ngắn ngủi, nhưng niềm tin mãnh liệt trong tôi thấu hiểu rằng những phút giây Tình Người trao tặng cho các bệnh nhân hôm nay, nhất định sẽ đọng lại mãi trong họ, để lúc nào đó mệt nhọc họ có thể nhớ đến và nhờ đó tiếp thêm nghị lực, thêm niềm tin yêu cuộc sống!

Trước đây, khi tôi tham gia các chương trình từ thiện, hầu như chúng tôi chỉ cùng chung tay giúp được những hoàn cảnh khó khăn phần nào về vật chất. Còn giờ đây may mắn lớn lao khi tôi được chị Nguyễn Như Hảo trao tặng nhân duyên đến với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, được đón các buổi chia sẻ nhân đạo, tôi mới thấu hiểu sâu sắc ý nghĩa và giá trị của hai từ Nhân Đạo.

Nhân đạo là cứu người toàn diện. Con người ta không chỉ cần có vật chất để tồn tại, mà cần hơn nữa là tư tưởng, là tinh thần và ý chí mạnh mẽ để tự họ có thể nhìn ra con đường của mình, để có thể vượt qua những đoạn đường khó khăn trong cuộc sống.

Tôi thành tâm cảm ơn các cô bác anh chị trong Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã mang trí tuệ, tình yêu thương trao tặng muôn người, để tôi được cùng góp phần lan tỏa những giá trị nhân đạo trong cuộc đời thắm đượm tình yêu thương!