Những chiếc giỏ xe chở đầy thương mến!

Tiền Phong - “Thật xúc động khi hôm nay chúng cháu nhận được những chiếc xe đạp từ các bác, các cô chú từ Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người” – Em Hoàng Thị Vân, học sinh lớp 8A, Trường THCS thị trấn Trùng Khánh (Cao Bằng) nghẹn ngào nói.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người (Hội Chữ thập đỏ Hà Nội) đã phối hợp cùng Trung tâm Truyền hình Thông tấn (Thông tấn xã Việt Nam), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Bằng, Huyện ủy, UBND huyện Trùng Khánh tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

135 suất quà Tết tổng trị giá 67.500.000 đồng, 135 chiếc chăn ấm và 135 chiếc khăn len đã được trao tận tay những đồng bào gặp hoàn cảnh khó khăn nơi miền biên viễn của Tổ quốc.

Đặc biệt, 50 em học sinh nghèo vượt khó đã được lựa chọn để nhận 50 chiếc xe đạp tổng trị giá 52.770.000 đồng. Những hình ảnh đặc biệt của cuộc trao xe đạp đã được phóng viên ghi lại.


Cô bác anh chị của Chi hội Tình người bỏ qua những mệt nhọc sau gần 10 tiếng đường trường vất vả bắt tay ngay vào việc siết lại từng con ốc, bơm căng những bánh xe và làm đẹp cho những chiếc xe đạp tặng 50 cháu học sinh ở Trùng Khánh.


Các em học sinh đến nhận xe đạp được trân trọng tiếp đón với mong muốn của những người trao quà là tặng thêm các em một kỷ niệm không thể nào quên.


Các em được xếp lên những hàng ghế đầu, trước các đại biểu của tỉnh, huyện và Chi hội


Các em cũng được những người bà, người mẹ ân cần thăm hỏi, động viên.


Không chỉ các em học sinh, những bạn khác theo bố mẹ tham dự sự kiện cũng được nhận những tình cảm yêu thương chân thành


Các em bé từ các bản làng xa xôi đã được xem một chương trình ca nhạc đặc biệt.


“Có tuyệt vời không các cháu?” là câu hỏi của một người mẹ - hội viên của Chi hội


Và chắc chắn đây là một hình ảnh đầu đời không thể quên của bé.


Niềm háo hức trong giờ phút được nhận những chiếc xe chở đầy tình nghĩa.


Các cô chú đỡ con lên xe nào!


“Xin trân trọng cảm ơn và chào bà con cô bác, mẹ con tôi về nhé!”. Ôi, niềm vui thật lớn với cả người tặng và cô bé bản xa là chủ nhân chiếc xe mới.


“Tạm biệt con. Cố gắng chăm ngoan, học giỏi nhé!”. Đó là lời nhắn gửi chân tình của cô, bác, anh, chị trong Chi hội.


Các em về rồi. Miệng thì cười tươi, nhưng trong lòng các cô, bác, anh, chị vẫn rưng rưng xúc động

Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2019” đã được liên tiếp tổ chức trong các ngày từ 7 -10/1/2019, 12/1/2019 và 15/1/2019 trao quà Tết thành công tốt đẹp cho nhiều địa phương ở cả 3 miền trên cả nước như: Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Phú Thọ, Bắc Giang, Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An, Cần Thơ..

Năm 2018, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã triển khai 7 chương trình từ thiện gồm: Trao tặng nhà Chữ thập đỏ, Tri ân thương binh liệt sỹ - ngày 27/7, Thăm hỏi bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện, Trao tặng bò cho các hộ nghèo, Trao tặng xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, Trao tặng quà và các chương trình hỗ trợ đột xuất…, với tổng số tiền lên đến gần 37 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong năm 2018, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người còn chia sẻ giá trị nhân đạo dựa trên nền tảng của Trí tuệ và tình yêu thương tới hàng vạn lượt người trên khắp cả nước. Bước tiến nổi bật là ngày 23/12/2018, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã tổ chức ra mắt “Giáo trình Chia sẻ giá trị Trí tuệ về nhân đạo” được Cục Bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả vào ngày 9/11/2018. Đây là nền tảng để năm 2019 và những năm tiếp theo Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người lan tỏa nhanh hơn giá trị nhân đạo đến từng người, từng nhà, để góp phần cùng Đảng và Nhà nước xóa đói, giảm nghèo cả về vật chất và tinh thần cho người dân trên cả nước./.

Nguồn: Tiền Phong 


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm