Quảng Trị: Gần 6 tỷ đồng hỗ trợ các thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng có hoàn cảnh khó khăn

Hướng đến kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), ngày 7/7, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người (TP. Hà Nội) tổ chức lễ khởi công xây dựng 150 nhà Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và trao tặng quà cho các gia đình chính sách, người có cảnh khó khăn.

Thăm hỏi và tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng tại Quảng Trị.
Thăm hỏi và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Quảng Trị.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 150 căn nhà Chữ thập đỏ và 308 suất quà cho các thương, bệnh binh, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị với tổng giá trị gần 6 tỷ đồng.

Được biết, từ năm 2017-2019, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị đã phối hợp trao tặng 207 căn nhà Chữ thập đỏ, 50 con bò giống sinh sản, 50 xe đạp, 350 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, trên 1.000 suất quà cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện của Tỉnh.

Với thông điệp “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”, trong những năm qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị đã thực hiện các phong trào lớn như: Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; Cuộc vận động mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo; Chương trình Ngân hàng bò - Chung sức cùng huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới; Chương trình Vì biển đảo quê hương; Hiến máu tình nguyện; Tham gia phòng ngừa ứng phó thiên tai…

Việc khởi công, xây dựng các căn nhà Chữ Thập đỏ và trao tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo đã phần nào giải quyết khó khăn, góp phần xóa các căn nhà dột nát, nâng cao chất lượng sống của người dân trên địa bàn ngày càng đi lên. Qua đó, góp phần thực hiện chính sách xóa đối giảm nghèo, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng.

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người (TP.Hà Nội) trao bảng hỗ trợ tượng trưng cho tỉnh Quảng Trị.
Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người (TP. Hà Nội) trao bảng hỗ trợ tượng trưng cho tỉnh Quảng Trị.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị thay mặt lãnh đạo chính quyền địa phương bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc và đánh giá cao sự đóng góp của Hội Chữ thập đỏ; Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người; các tình nguyện viên, nhà hảo tâm trong việc chăm lo đời sống, hỗ trợ nhà ở cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn.

Ông Hà Sỹ Đồng cho biết:  Quảng Trị là một tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn cao, nhiều gia đình hộ nghèo còn khó khăn về nhà ở. Đặc biệt, Quảng Trị có trên 10.300 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, số trẻ em thuộc diện đặc biệt cần hỗ trợ còn nhiều, trong đó có nhiều em vì điều kiện gia đình nên phải nghỉ học giữa chừng. Vì thế việc hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân còn gặp khó khăn trên địa bàn.

Các đại biểu ấn nút khởi công xây dựng 150 căn nhà Chữ thập đỏ tại Quảng Trị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cũng mong rằng, trong thời gian tới, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, các tổ chức xã hội, nhà hảo tâm sẽ quan tâm, phối hợp hơn nữa với UBND tỉnh Quảng Trị để tổ chức thêm nhiều hoạt động giúp đỡ các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Trị…

Theo baodautu.vn


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm