Tết sớm cùng Tình người về với bà con vùng núi xứ Thanh

(Báo Tiền Phong) - 84 ngôi nhà mới, cầu dân sinh và hàng trăm suất quà vừa được khánh thành và trao tặng cho bà con vùng lũ huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) trong chương trình “Tết Nhân ái”.

Chương trình “Tết nhân ái 2019”, do Ủy ban Nhân dân huyện Quan Hóa, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với một số đơn vị phối hợp tổ chức. 

Tham dự chương trình có ông Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội, bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng nhiều lãnh đạo các cấp ban ngành, chính quyền địa phương tỉnh Thanh Hóa, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người và hơn 600 đại biểu là bà con địa phương tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, chia sẻ: “Năm 2018 vừa qua, cả nước không thể nào quên được nỗi đau thương mất mát đối với bà con các địa phương bị thiệt hại do mưa lũ, nhất là vào tháng 8 vừa qua. Hôm nay, có mặt tại đây, thay mặt Đảng và nhà nước, chúng tôi muốn gửi gắm những tấm lòng yêu thương nhất đến bà con để phần nào vơi đi nỗi mất mát đó. Thay mặt Đảng và Nhà nước, xin chúc bà con cố gắng ổn định lại cuộc sống, chúc bà con một năm mới an khang thịnh vượng, đón Tết vui vẻ…”


Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu mong muốn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cùng các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội

Quan Hóa là 1 trong 7 huyện nghèo của tỉnh Thanh Hóa với 5 dân tộc anh em sinh sống: Thái, Mường, Mông… Trong năm 2018, huyện bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt. Nhờ sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương, các doanh nghiệp, đặc biệt là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã hỗ trợ xây dựng 84 ngôi nhà Chữ thập đỏ với kinh phí 2,52 tỷ đồng, mỗi nhà được hỗ trợ 30 triệu đồng/nhà, đến nay đã có 17 căn nhà được xây dựng xong.


Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao tặng nhà Chữ thập đỏ.

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, cho biết, trong những năm qua, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã triển khai nhiều chương trình từ thiện giúp đỡ cộng đồng như: Trao tặng nhà Chữ thập đỏ, Tri ân thương binh liệt sỹ - ngày 27/7, Thăm hỏi bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện, Trao tặng bò cho các hộ nghèo... 

Trong năm 2018, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã hỗ trợ xây dựng 879 ngôi nhà Chữ thập đỏ, trợ giúp hơn 40 người nghèo mổ tim, trao tặng hơn 7.000 suất quà trong Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2019”…, với tổng giá trị gần 37 tỷ đồng. Đặc biệt, thông qua hoạt động tuyên truyền giá trị nhân đạo, Chi hội đã làm thay đổi cuộc sống của hàng chục ngàn con người, nâng tầm giá trị cuộc sống, giúp họ làm chủ cuộc đời. Từ đó họ đã chủ động, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo trên khắp cả nước. 

Ngoài trao những món quà vật chất ý nghĩa đến hàng nghìn hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc, trong năm 2018, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người còn chia sẻ giá trị nhân đạo dựa trên nền tảng của Trí tuệ và Tình yêu thương tới hàng vạn lượt người trên khắp cả nước. Bước tiến nổi bật là ngày 23/12/2018, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã tổ chức ra mắt “Giáo trình chia sẻ giá trị trí tuệ về nhân đạo”, đã được Cục bản quyền tác giả, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả vào ngày 09/11/2018.
 
Đây là nền tảng để năm 2019 và những năm tiếp theo, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người lan tỏa nhanh hơn giá trị nhân đạo đến từng người, từng nhà, góp phần cùng Đảng và Nhà nước xóa đói, giảm nghèo cả về vật chất và tinh thần cho người dân trên cả nước.

Nguồn: Báo Tiền Phong


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm