Thông cáo báo chí ngày 12/1/2019

Ngày 12/01/2019, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tổ chức 2 đoàn đi trao 400 suất quà Tết và 154 căn nhà Chữ thập đỏ, với tổng giá trị 4,83 tỷ đồng trên địa bàn huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa và huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.

 

 

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người

----------------------

                                                                            

  Hà Nội, ngày 12/01/2019

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

Nằm trong chương trình “Tết vì người nghèo năm 2019”, sau 4 ngày 7 - 8 - 9 -10/01/2019 trao quà Tết thành công tốt đẹp cho nhiều địa phương trên cả nước, hôm nay ngày 12/01/2019, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tổ chức 2 đoàn đi trao 400 suất quà Tết, 154 căn nhà Chữ thập đỏ, với tổng giá trị 4,83 tỷ đồng cho các hộ nghèo, các gia đình chính sách… trên địa bàn huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa và huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.

Trong tổng số 400 suất quà Tết được Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao tặng trong ngày 12/01/2019 thì huyện Quan Hóa được trao 200 suất quà Tết và 84 căn nhà Chữ thập đỏ; huyện Đức Cơ được trao tặng 200 suất quà Tết và 70 căn nhà Chữ thập đỏ.

Các đợt trao quà Tết tiếp theo cho nhiều địa phương trên cả nước sẽ được Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tổ chức vào các 15/01/2019 và ngày 26/01/2019. Tổng giá trị của 51 đoàn trao quà trong Chương trình “Tết vì người nghèo năm 2019” là trên 16,1 tỷ đồng.

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cho biết: “Chương trình trao quà Tết cho người nghèo, những hoàn cảnh yếu thế trong xã hội đã được Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người triển khai từ nhiều năm nay. Những món quà mà Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tận tay trao tặng cho các hộ nghèo, các gia đình thương binh liệt sỹ, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tuy giá trị vật chất khiêm tốn, nhưng lớn hơn hết là giá trị tinh thần, tình người thể hiện qua sự sẻ chia, sự ân cần, gần gũi mà các thành viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao tặng cho các hộ nhận quà”.

“Kế thừa truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” ngàn đời của dân tộc Việt Nam, nét mới của Chương trình “Tết vì người nghèo năm 2019” là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trực tiếp về trao quà cho hầu hết các trung tâm thương, bệnh binh nặng ở khu vực Bắc miền Trung trở ra như: Trung tâm thương binh nặng Duy Tiên (Hà Nam), Trung tâm thương binh nặng Bắc Ninh, Trung tâm thương binh Phú Thọ, Trung tâm thương binh Lạng Giang - Bắc Giang, Trung tâm thương binh Nghệ An… Đây cũng là các địa chỉ Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã trao quà nhân dịp Ngày thương binh liệt sỹ - 27/7/2018. Đây là hoạt động thiết thực để các hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người thể hiện lòng biết ơn với các thế hệ anh hùng liệt sỹ, các gia đình thương bệnh binh, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng… đã anh dũng hy sinh, không tiếc máu xương để bảo vệ và gìn giữ nền hòa bình, độc lập của dân tộc…”, ông Trần Ngọc Việt nói.

Năm 2018, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã triển khai đều đặn 7 chương trình từ thiện gồm: Trao tặng nhà Chữ thập đỏ, Tri ân thương binh liệt sỹ - ngày 27/7, Thăm hỏi bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện, Trao tặng bò cho các hộ nghèo, Trao tặng xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, Trao tặng quà, Các chương trình hỗ trợ đột xuất…, với tổng số tiền lên đến gần 37 tỷ đồng.

Ngoài trao những món quà vật chất ý nghĩa đến hàng nghìn hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc, trong năm 2018, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người còn chia sẻ giá trị nhân đạo dựa trên nền tảng của Trí tuệ và Tình yêu thương tới hàng vạn lượt người trên khắp cả nước. Bước tiến nổi bật là ngày 23/12/2018, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã tổ chức ra mắt “Giáo trình chia sẻ giá trị trí tuệ về nhân đạo”, đã được Cục bản quyền tác giả, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả vào ngày 09/11/2018. Sự kiện đặc biệt này đã được Kênh truyền hình của Thông tấn xã Việt Nam và một số cơ quan báo chí khác đưa tin. Đây là nền tảng để năm 2019 và những năm tiếp theo, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người lan tỏa nhanh hơn giá trị nhân đạo đến từng người, từng nhà, góp phần cùng Đảng và Nhà nước xóa đói, giảm nghèo cả về vật chất và tinh thần cho người dân trên cả nước./.

----------------------------------------------------

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ông Trần Ngọc Việt,

Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người

Di động: 0967.55.85.50


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm