"Tôi thực sự ngưỡng mộ những gì Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã làm..."

Đó là chia sẻ của Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc tại Chương trình "Chung sức vì nhân đạo 2019" và phát động "Tháng nhân đạo", do Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội tổ chức sáng 5/5/2019, tại Bảo tàng Hà Nội.

Thực hiện chủ trương của Ban Bí Thư Trung ương Đảng, chọn tháng 5 là tháng nhân đạo năm 2019, được sự đồng ý của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Chương trình "Chung sức vì nhân đạo" và phát động "Tháng nhân đạo 2019".

Tham dự Chương trình có ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; bà Trần Hồng An, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Nguyễn Sỹ Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội, cùng nhiều đại biểu, các nhà tài trợ… Về phía Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người có ông Kim Bình Trọng, Chi hội trưởng, ông Trần Ngọc Việt, Phó Chi hội trưởng và hơn 300 học viên, cộng tác viên, tình nguyện viên của Chi hội.

Các thành viên Tình Người hân hoan chào mừng "Tháng nhân đạo".

Với chủ đề "Kết nối, sẻ chia và lan tỏa", "Tháng nhân đạo 2019" được Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội phát động từ ngày 1/5/2019 đến ngày 31/5/2019, là dịp để các cấp, các ngành, cùng toàn thể nhân dân Thủ đô chung tay giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương trong xã hội. "Tháng nhân đạo 2019" là nơi hội tụ sự sẻ chia, nơi kết nối những trái tim nhân ái, nơi những mảnh đời bất hạnh được giúp đỡ.

Chương trình thực sự là một ngày hội nhân đạo với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Phát động "Tháng nhân đạo"; ôn lại truyền thống Phong trào chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế; tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tiếp nhận sự ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm; giao lưu với những người có hoàn cảnh khó khăn, các nhà hảo tâm, các đại sứ đồng hành cùng "Tháng nhân đạo"; ký kết những hoạt động nhân đạo; tôn vinh các nhóm, các câu lạc bộ thiện nguyện trên địa bàn Thủ đô…

Ông Nguyễn Sỹ Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội là người phát biểu khai mạc Chương trình và chính thức phát động "Tháng nhân đạo 2019". Ông tin tưởng: "Với sự quan tâm chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố và sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, sự hỗ trợ, sẻ chia, ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân Thủ đô, "Tháng nhân đạo” nhất định thành công tốt đẹp, góp phần bảo vệ sự sống, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương trong xã hội".

Ông Nguyễn Sỹ Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội.

Những năm qua, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người là tấm gương tiêu biểu cho những hoạt động nhân đạo trên địa bàn Thủ đô. Tại Chương trình, Chi hội Tình Người đã ủng hộ xây dựng hàng trăm ngôi nhà chữ thập đỏ; trao tặng thẻ bảo hiểm y tế, xe lăn, xe đạp; tài trợ mổ tim cho các gia đình, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Hà Nội, với tổng số tiền hơn 7,3 tỷ đồng.

Đại diện Chi hội Tình Người cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội ký kết các hoạt động nhân đạo.

Chương trình cũng dành thời gian phát một thước phim ngắn, phản ánh những hoạt động nhân đạo ý nghĩa của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người năm 2018 trên khắp ba miền đất nước. Những hình ảnh về sự kết nối, sẻ chia và lan tỏa tình yêu thương của Tình Người đã khiến cả hội trường hơn 700 người không khỏi bất ngờ và xúc động.

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc tham dự Chương trình với vai trò khách mời cũng không khỏi ngỡ ngàng: "Tôi thực sự ngưỡng mộ những gì Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã làm. Nhân đạo không chỉ đem lại niềm vui cho người khác, mà là mang lại niềm vui, hạnh phúc cho chính mình. Ngày hôm nay, tại nơi đây, đang hội tụ những trái tim nhân ái, tràn ngập yêu thương. Những nghệ sĩ như chúng tôi cần có trách nhiệm lan tỏa tình yêu thương và sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn chưa được nhiều người biết đến. Điều này sẽ giúp cuộc sống của chúng tôi và những người xung quanh tốt đẹp hơn, ý nghĩa hơn".

Nghệ sĩ Ưu tú Xuân Bắc chia sẻ trong Chương trình.

Trả lời câu hỏi của người dẫn chương trình Bích Hường, và cũng là thắc mắc của rất nhiều người là tại sao Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người lại có thể huy động được nguồn lực lớn và nhanh như vậy, ông Trần Ngọc Việt, Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cho biết: "Khi tạo dựng được vị thế của người làm nhân đạo, thì việc huy động và cộng hưởng các nguồn lực thực ra rất dễ. Mọi người vẫn hay nhìn thấy ở Tình Người mỗi năm huy động được 30 - 40 tỷ đồng, nhưng chúng tôi còn có những giá trị lớn hơn nhiều. Đó là chia sẻ trí tuệ về nhân đạo. Trong suốt 9 năm qua, từ thứ hai đến chủ nhật, ở Chi hội không có ngày nào là ngày nghỉ, mỗi năm chúng tôi chia sẻ giúp cho hàng ngàn người biết về trí tuệ. Sau khi được học trí tuệ, mọi người, bất kể tầng lớp nào, ai cũng biết lo cho cuộc sống của mình, tự hóa giải những bất ổn trong cuộc sống, tạo dựng hạnh phúc cho gia đình và biết giữ gìn hạnh phúc ấy. Đặc biệt, việc chia sẻ trí tuệ về nhân đạo giúp mọi người hiểu sâu sắc về trí tuệ, về nhân đạo để sống có giá trị, ý nghĩa, sống biết cống hiến và sống để tỏa sáng".

Ông Kim Bình Trọng, ông Trần Ngọc Việt và ông Ngô Văn Phúc- Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội trao biển hỗ trợ xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho 2 huyện Đông Anh và Gia Lâm, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã tạo một dấu ấn đậm nét trong Chương trình "Chung sức vì nhân đạo 2019" do Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội tổ chức. Đây cũng là sự khởi đầu cho "Tháng nhân đạo" sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần làm sâu sắc và lan tỏa sâu rộng các giá trị truyền thống nhân ái cao đẹp của dân tộc Việt Nam.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm