Tổng kết Tết vì người nghèo và Phong trào từ thiện năm 2016

Ngày 31/3/2016 tại tầng 7 Cung Trí thức, hội chữ thập đỏ các quận huyện cùng các chi hội tán trợ gặp trong không khí vui mừng tổng kết phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam” do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phát động.

Chúng tôi gặp nhau trong tay bắt mặt mừng vì đã thành công rực rõ, chung góp sức mình giúp đỡ những cảnh đời còn nhiều khó khăn vất vả.

Mở đầu, ông Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đọc Báo cáo tổng kết phong trào. Toàn Hội đã quyên góp được tổng cộng 125.760 suất quà, vượt xa chỉ tiêu đã đề ra. Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người xuất sắc vượt kế hoạch với 3.144 xuất quà Tết, trị giá 943,2 triệu đồng. Với thành tích vượt bậc đó, Chi hội Tình Người đã nhận được hai bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho tập thể và cá nhân.


Ông Nguyễn Sỹ Trường trình bày kết quả phong trào năm 2016.


Chi hội Tình Người nhận bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ.


Chị Tô Thị Duyên (ngoài cùng bên phải) cá nhân xuất sắc của Chi hội trong công tác từ thiện nhận bằng khen.

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí đầm ấm vui tươi và tất cả các trái tim nhân ái cùng nguyện góp sức mình hơn nữa trong các công tác từ thiện dưới sự chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm