Tri ân thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Các hội viên, tình nguyện viên Tình Người hát chúc mừng các thương bệnh binh.

Ông Nguyễn Vinh Hiển - Trưởng ban truyền thông và Phát triển nguồn lực, đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao biển tượng trưng tặng quà tri ân 27/7 cho các thương bệnh binh & Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Trong không khí chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), tại Hội trường Trung tâm Điều dưỡng Duy Tiên, đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã hòa chung niềm vui với các đồng chí thương bệnh binh, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các lãnh đạo địa phương cùng toàn thể cán bộ nhân viên của Trung tâm. Những bài ca bất hủ đi cùng năm tháng, những hồi ức về những chiến công lẫy lừng của các chiến sỹ “Bộ đội Cụ Hồ” còn vẹn nguyên, đã được các hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên Tình Người náo nức hát tặng các thương bệnh binh, các mẹ có những người con liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc; và những lời thăm hỏi ân tình, những lời tri ân, tất cả cùng hòa quyện đã làm dịu đi nỗi đau bởi các vết thương do đạn bom để lại trên thân thể các thương bệnh binh.

Đoàn Tình Người thăm hỏi và trao quà cho các Thương bệnh binh.

Hòa chung niềm vui tri ân ngày 27/7 tại Trung tâm Thương binh Duy Tiên, Hà Nam.

Đại diện Chi hội cũng đã đến tận phòng một số thương binh do thương tật quá nặng không đi lại được để tặng quà, thăm hỏi các bác, và thăm hỏi những người con là nạn nhân chất độc da cam mang trên mình di chứng của chiến tranh để lại đến tận thế hệ sau.

Đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đến thăm và tăng quà tại phòng 2 vợ chồng bác thương binh Chu Văn Liên và vợ là Nguyễn Thị Mai.

Thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Vũ Thị Đam 92 tuổi, ở tại xã Yên Nam, Duy Tiên, Hà Nam.

Thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Ngoan 86 tuổi, ở xã Đọi Sơn, Duy Tiên, Hà Nam.

Đại diện cho các thương bệnh binh, bác Nguyễn Lý 65 tuổi, quê quán ở xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, Hà Nội, là thương binh có tỷ lệ thương tật 1/4 mất sức 97%,đã xúc động nói “Chúng tôi vô cùng cảm ơn đoàn Tình Người đã mang đến cho chúng tôi những tình cảm chân tình, để chúng tôi có thêm nghị lực vượt qua những nỗi đau còn trên thân mình!”. Bác đã tặng đoàn Tình Người bài thơ bác vừa hứng khởi sáng tác trong niềm vui hôm nay:

     Mừng đoàn Tán trợ Tình Người
Một rừng áo đỏ nụ cười thân yêu
     Thắm tình vui biết bao nhiêu
Lời ca, câu hát dập dìu vui thay
     Gặp nhau tay nắm trong tay
Tấm lòng nhân ái tràn đày yêu thương
     Xá chi cách trở dặm trường
Về đây sum họp thiên đường trong ta
     Tình yêu tha thiết mặn mà
Bồi hồi xúc động thật là khó quên
     Trung tâm Điều dưỡng Duy Tiên
Hôm nay được đón bạn hiền về thăm
     Sau này dù có bao năm
Chúng tôi vẫn nhớ vẫn thầm ước mơ
     Bên đoàn áo đỏ sắc cờ
Cùng nhau đi tới bến bờ vinh quang.

Bác Nguyễn Lý thương binh 1/4 mất sức 97% xúc động đọc thơ tặng đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Sỹ Lương - Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã xúc động bày tỏ lời biết tới tất cả các thương bệnh binh, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, và đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã để lại một dấu ấn không thể quên vào những ngày kỷ niệm 27/7 hàng năm. Đặc biệt là năm nay với cách sắp xếp tổ chức khác biệt, lần đầu tiên có một đơn vị về tri ân tại Trung tâm đã bố trí các đồng chí thương bệnh binh lên phía trên Hội trường, tất cả đại biểu và người tham dự ngồi sau và đan xen để thăm hỏi các thương bệnh binh. Đó là sự bày tỏ tình cảm tri ân, trọng nghĩa, trọng tình, với những nghĩa cử thật cao đẹp.

Cũng tại chương trình, ông Nguyễn Vinh Hiển - Trưởng ban truyền thông và phát triển nguồn lực của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, đại diện cho gần 3000 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên Chi hội lên phát biểu, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, luôn khắc cốt ghi tâm những hy sinh, những công lao to lớn của các cô, bác, anh, chị thương bệnh binh tại Trung tâm, những người đã không tiếc máu xương để bảo vệ quê hương, đất nước.

Tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình có công tại Hội trường Trung tâm Thương binh Duy Tiên, Hà Nam.

Ông Nguyễn Vinh Hiển tặng quà tri ân các thương binh.

Có đến nơi này mới thấm thía những mất mát và hy sinh thật lớn lao của các thương bệnh binh, để hôm nay chúng ta được sống trong hòa bình. Là hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, chúng con luôn thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”. Môi trường nhân đạo là nơi hội tụ những trái tim nhân ái, để lan tỏa yêu thương. Hôm nay đến Trung tâm điều dưỡng Duy Tiên, tỉnh Hà Nam chúng con một lòng tri ân và kính chúc các cô, bác, anh, chị thương bệnh binh sức khỏe, bình an, hạnh phúc!

Tri ân ngày 27/7 năm nay, các hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên Tình Người đã đến thăm và tặng quà tại 9 trung tâm điều dưỡng thương binh, các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên nhiều tỉnh thành gồm 3 Trung tâm điều dưỡng ở tỉnh Hà Nam, Phú Thọ, Lạng Giang - Bắc Giang, Thuận Thành - Bắc Ninh, Thái Bình, Nghệ An, Quảng Trị, với tổng cộng 894 suất quà, trị giá trên 900 triệu đồng.

Đây là một hoạt động xã hội vô cùng nhân văn của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người nhằm ghi nhớ công ơn, tri ân các liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, các thương bệnh binh, tiếp tục phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, khẳng định trách nhiệm với bản thân và xã hội của mỗi chúng ta.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm