Xuân thắm tình người nơi biên viễn

Người Đưa Tin - Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người (Hội Chữ thập đỏ Hà Nội) đã phối hợp cùng trung tâm Truyền hình Thông tấn (Thông tấn xã Việt Nam), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Bằng, Huyện ủy - UBND huyện Trùng Khánh tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.


135 suất quà Tết tổng trị giá 67.500.000 đồng, 50 chiếc xe đạp tổng trị giá 52.770.000 đồng, 135 chiếc chăn ấm và 135 chiếc khăn len đã được trao tận tay những đồng bào, học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn nơi miền biên viễn của Tổ quốc. Trong ảnh: Ông Kim Bình Trọng – Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người ân cần quàng khăn ấm cho đồng bào được nhận quà Tết. Ảnh: Lê Đình Thao.


Các em học sinh không thể nào quên được một kỷ niệm đẹp trong quãng đời đi học còn đầy gian nan của mình. Thay mặt cho 50 học sinh nghèo vượt khó được nhận xe đạp trong dịp này em Hoàng Thị Vân – Học sinh lớp 8A, Trường THCS thị trấn Trùng Khánh – nghẹn ngào nói: “Thật xúc động khi hôm nay chúng cháu được nhận những chiếc xe đạp từ cô bác anh chị Chi hội Tình Người. Đây là món quà vô cùng quý giá, là nguồn động lực to lớn để chúng cháu cố gắng hơn nữa trong học tập. Từ hôm nay, chúng cháu có phương tiện để đến trường, quãng đường sẽ ngắn hơn, chúng cháu đỡ vất vả hơn”.


Cô bác anh chị của Chi hội bỏ qua những mệt nhọc sau gần 10 tiếng đường trường vất vả, vượt qua núi cao vực sâu bắt tay ngay vào việc siết lại từng con ốc, bơm căng những bánh xe và làm đẹp cho những chiếc xe đạp tặng 50 cháu học sinh ở Trùng Khánh. Ảnh: Lê Đình Thao.


Các em học sinh đến nhận xe đạp được trân trọng tiếp đón với mong muốn của những người trao quà là tặng thêm các em một kỷ niệm không thể nào quên. Các em được xếp lên ngồi trên những hàng ghế đầu, trước các đại biểu của tỉnh, huyện và Chi hội.


Những người dân và các em bé từ nhiều bản làng xa xôi đã được xem một chương trình ca nhạc đặc biệt, được tập luyện và dàn dựng công phu.


Nhiều người dân không chỉ say sưa theo dõi mà có người còn muốn lưu lại những hình ảnh thật tuyệt vời để chia sẻ với các bà con trong bản khi trở về nhà.


Nhiều bà con không hề biết những người đang rất gần gũi, quan tâm hỏi han hoàn cảnh của mình là những doanh nhân rất thành công trên thương trường nhưng hôm nay họ đến đây với sứ mệnh nhân đạo cao cả mà họ đang cống hiến.


Nhiều người cũng có thể biết người đang bê bàn chuẩn bị cho Chương trình là chủ một bệnh viện thẩm mỹ có tiếng ở TP.HCM. Cùng với anh là những thành viên khác đang cống hiến vô danh, vô lợi cho sứ mệnh nhân đạo.


Để có được một chương trình thành công đó là do việc chuẩn bị chu đáo đến tận từng chi tiết và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Chi hội và các thành viên. Trong ảnh: Ông Nguyễn Vinh Hiển – Trưởng ban Truyền thông và Phát triển nguồn lực (ngoài cùng bên trái) – đang chỉ đạo công việc chuẩn bị.Các thành viên của Chi hội luôn tâm niệm thương người như thể thương thân. Đồng bào các dân tộc ở miền núi cao biên giới đã quên đi những nỗi e dè, tự ti khi được đón, đưa ân cần, chu đáo thấm đậm sự trân trọng. Trong ảnh: Ông Trần Ngọc Việt – Phó Chi hội trưởng Chi hội Tình Người – giúp đỡ hai ông cháu người dân tộc.


Các thành viên của Chi hội luôn tâm niệm thương người như thể thương thân. Đồng bào các dân tộc ở miền núi cao biên giới đã quên đi những nỗi e dè, tự ti khi được đón, đưa ân cần, chu đáo thấm đậm sự trân trọng. Trong ảnh: Ông Trần Ngọc Việt – Phó Chi hội trưởng Chi hội Tình Người – giúp đỡ hai ông cháu người dân tộc.


Bà con về lại bản làng. Cuộc chia tay có nụ cười tươi tắn nhưng cũng có những xốn xang trong dạ, bồn chồn bước đi.


Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2019” đã được Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người liên tiếp tổ chức trong các ngày từ 7 -10/1/2019, 12/1/2019 và 15/1/2019 trao quà Tết thành công tốt đẹp cho nhiều địa phương ở cả 3 miền trên cả nước như: Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Phú Thọ, Bắc Giang, Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An, Cần Thơ.

Năm 2018, Chi hội đã triển khai 7 chương trình từ thiện gồm: Trao tặng nhà Chữ thập đỏ, Tri ân thương binh liệt sỹ - ngày 27/7, Thăm hỏi bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện, Trao tặng bò cho các hộ nghèo, Trao tặng xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, Trao tặng quà và các chương trình hỗ trợ đột xuất.v.v., với tổng số tiền lên đến gần 37 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong năm 2018, Chi hội còn chia sẻ giá trị nhân đạo dựa trên nền tảng của Trí tuệ và Tình yêu thương tới hàng vạn lượt người trên cả nước. Bước tiến nổi bật là ngày 23/12/2018, Chi hội đã tổ chức ra mắt “Giáo trình Chia sẻ giá trị Trí tuệ về nhân đạo” được Cục Bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả vào ngày 9/11/2018.

Đây là nền tảng để năm 2019 và những năm tiếp theo Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người lan tỏa nhanh hơn giá trị nhân đạo đến từng người, từng nhà, góp phần cùng Đảng và Nhà nước xóa đói, giảm nghèo cả về vật chất và tinh thần cho người dân trên cả nước./.

Nguồn: Người Đưa Tin


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm