Chi hội Tình Người chung tay đồng loạt xây 110 ngôi nhà cho bà con nghèo

Chung tay với chính quyền, đoàn thể và người dân xây dựng cùng một lúc với số lượng lớn tới 110 căn nhà là sự kiện chưa từng có trong lịch sử 7 năm hoạt động của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.

Hưởng ứng “Tháng nhân đạo” bắt đầu từ 1/5 đến 31/5/2018 theo chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng, đồng thời thiết thực kỷ niệm 155 Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, và kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 14/5/2018 tại thành phố Hòa Bình, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức Lễ khởi công xây dựng 110 ngôi nhà cho các hộ nghèo, các hộ bị sạt lở đất ở thành phố Hòa Bình thuộc diện tái định cư do ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới cuối tháng 10/2017. 
 
Đến dự lễ khởi công có bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Phạm Xuân Kiều – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hòa Bình; bà Nguyễn Thị Hương - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình, cùng lãnh đạo các ban, ngành trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là sự có mặt của trên 300 tình nguyện viên của Chi hội Tình Người.
 
Buổi lễ khởi công diễn ra trang trọng.
 
Trên 300 tình nguyện viên của Chi hội Tình Người tham gia buổi lễ khởi công đặc biệt.
 
Trong không khí ấm áp tình người của buổi lễ, ông Kim Bình Trọng - Chi Hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người phát biểu rằng: với tinh thần tương thân tương ái, đạo lý làm người tốt đẹp của dân tộc ta, nhiều năm qua Chi hội đã luôn bám sát, theo dõi các vấn đề về xã hội, để kịp thời giúp đỡ những mảnh đời, những hoàn cảnh khó khăn do gặp thiên tai hoạn nạn trên khắp các vùng miền của cả nước.
 
Khi Chi hội khởi tâm xây dựng nhà cho bà con nghèo ở Hòa Bình, thì đã nhận được rất nhiều sự cộng hưởng, đồng tình, đồng tâm của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn thành phố Hòa Bình cùng chung tay góp sức bằng tinh thần, vật chất để xây dựng 110 ngôi nhà tái định cho bà con. Ngoài kinh phí hỗ trợ di dời theo Quyết định 1776/QĐ-TTg với số tiền 20 triệu đồng/hộ, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người hỗ trợ 30 triệu đồng/căn. Như vậy tổng số tiền mà Chi hội Tình Người hỗ trợ xây dựng 110 ngôi nhà là 3,3 tỷ đồng.
 
Bên cạnh đó là sự ủng hộ bằng nguyên vật liệu của các thành viên trong Chi hội Tình Người và các tổ chức tại thành phố Hòa Bình để xây nhà cho bà con. Cụ thể như: Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Phúc Hà ủng hộ toàn bộ hệ thống ống nước và công lắp cho 110 ngôi nhà; Công ty Techco hỗ trợ mỗi hộ 2 bóng điện, kèm dây điện, công lắp đặt và tư vấn thiết kế mẫu nhà; Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình hỗ trợ nguyên vật liệu và cung cấp nguyên vật liệu theo giá đại lý cấp 1…
 
Chính thức động thổ xây dựng đồng loạt 110 căn nhà Chữ thập đỏ cho bà con nghèo thành phố Hòa Bình
 
Từ đầu năm 2018 đến nay, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các cấp giúp đỡ, hỗ trợ xây dựng được trên 400 căn Nhà Chữ thập đỏ; tặng 20 con bò sinh sản cho bà con nghèo tại Hà Nam, tặng 100 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó; hỗ trợ mổ tim cho 3 bệnh nhi, cùng nhiều phần quà trị giá hàng trăm triệu đồng cho các bệnh nhân Bệnh viện K2, Bệnh viện E…
 
Không chỉ đơn thuần hỗ trợ về vật chất, giá trị lớn hơn mà Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người luôn mang đến cho bà con nghèo thành phố Hòa Bình, cũng như bà con trên khắp mọi miền Tổ quốc thông qua hoạt động xây dựng Nhà Chữ thập đỏ cũng như nhiều hoạt động thiện nguyện khác như tặng bò, trao học bổng, tài trợ mổ tim cho bệnh nhi… chính là giá trị nhân văn cao đẹp, đậm chất Tình Người. Đây là những hoạt động điển hình cho truyền thống tốt đẹp ngàn đời của dân tộc ta: “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm