Cụm thi đua số 4 Hội Người mù đón Tình Người

Ngày 9-1-2019, đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người về Hoài Đức trao tặng 52 suất quà Tết tới các hội viên Hội Người mù thuộc Cụm thi đua số 4 trực thuộc Hội Người mù thành phố Hà Nội.

Mặc dù thời tiết vào những ngày cuối Đông mưa phùn, giá rét nhưng các hội viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã có mặt từ sớm tại Ủy ban nhân dân huyện Hoài Đức, và vô cùng hân hoan, chuẩn bị chu đáo cho chương trình trao tặng quà Tết tới các bác, các cô chú, anh chị em hội viên Cụm 4 trực thuộc Hội Người mù thành phố Hà Nội.

Cụm thi đua số 4 gồm quận Hà Đông và 3 huyện Hoài Đức, Chương Mỹ, và Đan Phượng, địa bàn trải rộng. Những cô, bác hội viên Hội Người mù có người ở gần, những cũng có người ở rất xa, đã có mặt đông đủ từ sớm và được các hội viên của Chi hội Tình Người ra tận nơi ân cần, chu đáo đón lên hội trường tổ chức chương trình nằm trên tầng hai của Ủy ban Nhân dân Huyện Hoài Đức, nơi tổ chức sự kiện.

Khoảnh khắc bàn tay nắm lấy bàn tay trong tiết trời đông giá lạnh đã làm cho các cô bác hội viên khiếm thị vô cùng xúc động.

Sau khi đưa các hội viên khiếm thị vào hội trường, các cô bác, anh chị trong đoàn Tình Người đã đến bên cạnh, hỏi thăm từng hoàn cảnh, chia sẻ, động viên từng người. Chính sự gần gũi, chân tình ấy làm cho khoảng cách giữa người với người được thu ngắn lại, thay cho sự e dè ban đầu là những nụ cười, những lời chia sẻ chân tình, thân thiết như bà con xa lâu ngày gặp lại.

Ông Nguyễn Đình Thê, 51 tuổi, hội viên Hội Người mù huyện Hoài Đức xúc động chia sẻ: “Trong giây phút này, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì các anh chị Tình Người đã mang lại tình cảm và tình yêu thương cho chúng tôi. Chúng tôi rất trân trọng và biết ơn về điều đó”.

Học viên của Chi hội Tình Người và ông Nguyễn Đình Thê, hội viên Hội Người mù chia sẻ trong sự gần gũi, yêu thương.

Điều ngỡ ngàng, ngạc nhiên mà chúng tôi cảm nhận được sau khi gặp gỡ, sẻ chia với các cô bác khiếm thị đó là tuy họ không nhìn được, cuộc sống rất khó khăn, thiếu thốn về vật chất nhưng cảm nhận của họ lại rất tinh tế và rất trân trọng những tình cảm mà các hội viên Tình Người mang đến. Chính những tình cảm chân thành, ấm áp đó đã chạm đến trái tim của các cô bác anh chị khiếm thị, đúng như câu nói: “Điều gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim”.

Ông Nguyễn Huy Việt, Chủ tịch Hội Người mù huyện Hoài Đức phát biểu cảm tưởng trong Chương trình trao quà Tết.

Ông Nguyễn Huy Việt, Chủ tịch Hội Người mù huyện Hoài Đức phát biểu đầy xúc động trong Chương trình trao tặng quà Tết: Giây phút này, tôi xúc động đến nghẹn ngào. Tôi về làm việc tại Hội Người mù thành phố Hà Nội từ năm 1995, cho đến nay đã được hơn 20 năm và đã 8 năm làm Chủ tịch của Hội Người mù huyện Hoài Đức nhưng đây là lần đầu tiên tôi cảm nhận được những tình cảm gần gũi, yêu thương, những hành động, nghĩa cử cao đẹp từ các cô bác anh chị Tình Người. Thật đúng với cái tên Tình Người của Chi hội. Dù không nhìn thấy, nhưng chúng tôi đều cảm nhận được những tình cảm, những hơi ấm mà các anh chị dành cho chúng tôi. Những lời nói, những hành động của các anh chị thật tình cảm, thật yêu thương khiến tôi rất xúc động. Tôi rất mong các cô bác anh chị Tình Người nhận từ những người khiếm thị chúng tôi lời biết ơn sâu sắc nhất. Chưa bao giờ tôi thấy vui và hạnh phúc như thế này bởi bên cạnh những hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi vẫn còn có biết bao tấm lòng chan chứa tình yêu thương của các cô bác anh chị hội viên Tình Người”.

Các hội viên của Hội Người mù huyện Hoài Đức hòa cùng lời ca, tiếng hát với các hội viên của Chi hội Tán trợ Chữ Thập đỏ Tình Người.

Ông Phạm Xuân Ánh - Trưởng đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.

Ông Phạm Xuân Ánh - Trưởng đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người phát biểu: “Tiếp nối truyền thống nhân ái của dân tộc, lá lành đùm lá rách, cùng với tinh thần đoàn kết dân tộc và kế thừa truyền thống cao quí, các thành viên của Chi hội luôn khát vọng sống cống hiến, mong các ông bà, cô bác, anh chị luôn tràn ngập niềm vui và đón một mùa xuân Kỉ Hợi vui tươi, hạnh phúc”.

Ông Phạm Xuân Ánh, đại diện cho Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao biển tượng trưng 52 suất quà Tết cho Cụm 4 Hội Người mù thành phố Hà Nội.

Các hội viên Hội Người mù Cụm 4 hân hoan đón nhận những suất quà Tết do Chi hội Tình Người trao tặng.

Bà Đỗ Thị Nga thay mặt những hội viên được nhận quà phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đỗ Thị Nga, hội viên trực thuộc Cụm thi đua số 4 Hội Người mù thành phố Hà Nội chia sẻ:“Tôi rất xúc động, ko biết nói gì hơn, chỉ biết nói lời cảm ơn từ đáy lòng mình thay mặt cho các cán bộ, hội viên của 4 hội, tôi cảm ơn các anh chị đã chia sẻ, động viên, và quan tâm giúp đỡ, nhường cơm sẻ áo cho những người khiếm thị như chúng tôi. Tôi muốn nói với các hội viên khiếm thị là bên cạnh chúng ta còn có rất nhiều tấm lòng nhân ái, vì thế mọi người hãy luôn lạc quan và vươn lên vượt qua mọi khó khăn”.

Ông Nguyễn Văn Kiệm, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hoài Đức phát biểu tại buổi lễ.

Nguyễn Văn Kiệm, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Hoài Đức chia sẻ: “Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã có những việc làm cao đẹp, kịp thời. Đó cũng là cụ thể hóa những chủ trương của Đảng và những chính sách của Nhà nước cũng như truyền thống tốt đẹp thương người như thể thương thân. Giá trị vật chất chưa lớn nhưng đã để lại giá trị nhân văn sâu sắc”.

Ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch Hội Người mù huyện Chương Mỹ gần gũi, thân thiết bên các thành viên của Chi hội Tình Người.

Nguyễn Trung Kiên Chủ tịch Hội người mù Chương Mỹ chia sẻ: “Tôi rất vui, rất xúc động khi Chương Mỹ là một huyện xa, mọi người dậy sớm để đi đến đây trong một ngày mưa rét thế này thì cũng khá ngại. Nhưng khi tới đây, mọi người nhận được những tình cảm gần gũi và những tấm lòng của các cô bác anh chị đến từ Tình Người thì cảm thấy vô cùng ấm áp”.

Tiếng sáo tha thiết của ông Nguyễn Huy Việt cất lên bài hát “Người ơi người ở đừng về”.

Chị Đinh Thị Hải Yến học viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người chia sẻ những giá trị nhận được khi lần đầu tiên tham gia chương trình thiện nguyện cùng Chi hội.

Trong các chương trình từ thiện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, niềm vui, sự xúc động, tình yêu thương luôn in đậm trong trái tim các học viên. Chị Đinh Thị Hải Yến, học viên lớp chia sẻ 63 bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên được tham gia chương trình của Chi hội nhưng em thấy thấm đẫm tình người và rất xúc động. Đúng là Tình Người đi đến đâu thì chan hết tình yêu thương đến đấy. Tình Người mang đến sự sẻ chia và đồng cảm. Điều này các cô bác, anh chị khiếm thị cảm nhận được ngay, có nhiều người xúc động đến rơi nước mắt. Em nhận thấy rằng dù các cô bác, anh chị bị khiếm thị là rất thiệt thòi, nhưng ở họ toát lên một nghị lực sống, một trái tim biết yêu thương, một niềm tin, sự lạc quan và vô cùng trân trọng tình cảm”.

Kết thúc buổi trao quà, trên khuôn mặt của tất cả cô bác, anh chị đều hiện lên niềm rạng rỡ, hân hoan. Trong cuộc đời họ đã tham dự nhiều chương trình trao tặng quà, nhưng hôm nay sẽ là một ngày in đậm dấu ấn trong trái tim họ. Sự giúp đỡ về vật chất cùng sự động viên, chia sẻ ấm áp đầy Tình Người sẽ là động lực giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội vượt qua được mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống để vươn lên một tương lai tươi sáng hơn.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm