Gần 4 tỷ đồng xây nhà cho bà con miền Đông Bắc Quảng Ninh

Sau hơn 5 tháng tính từ những nỗ lực đầu tiên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người triển khai khảo sát, đi đến quyết định hỗ trợ kinh phí cho một số xã trong các huyện miền Đông Bắc Quảng Ninh, ngày 16/12/2018 hơn 300 thành viên của đoàn Chi hội Tình Người đã về lại địa phương, trong chương trình trao 39 ngôi nhà mới được xây dựng, 30 con bò cho các hộ dân nghèo, và 100 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Tham dự Chương trình, về phía đoàn Tình Người có ông Kim Bình Trọng - Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người; ông Vũ Huy Văn - Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Văn phòng Trung ương Đảng; ông Ngô Văn Khương - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Thanh tra Chính phủ; ông Vũ Duy Tĩnh - Nguyên Phó Cục trưởng, Bộ Công an… Về phía tỉnh Quảng Ninh có ông Phạm Văn Hoài - Phó trưởng ban Văn hóa Xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Ông Vũ Hồng Hải - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh... cùng nhiều lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện và của các xã; các hộ dân, các em học sinh và các thầy cô giáo đều có mặt đông đủ tại buổi lễ.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm, lãnh đạo và chỉ đạo sâu sát kịp thời. Công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo xây dựng nông thôn mới trở thành nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, tạo tiền đề quan trọng thúc đẩy phong trào Chữ thập đỏ ngày càng nâng cao về chất lượng.

Sau chương trình hỗ trợ xây dựng 13 căn nhà mới và trao 200 suất quà Tết với tổng giá trị là 620 triệu đồng cho các hộ nghèo thuộc xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh nhân dịp tết Mậu Tuất 2018, đoàn Chi hội Tình Người lại tiếp tục có nhân duyên với miền Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh: trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Đất nước đổi mới chuẩn bị đón xuân Kỷ Hợi, để trao 30 con bò giống sinh sản, 100 chiếc xe đạp và 39 ngôi nhà Chữ thập đỏ cho bà con nghèo trên địa bàn huyện Tiên Yên, huyện Đầm Hà, thị xã Quảng Yên, thị xã Uông Bí, với tổng số tiền hỗ trợ trực tiếp 2 đợt trong năm 2018 đạt trên 2,2 tỷ đồng.

Nhờ sức mạnh của sự cộng hưởng, tinh thần đoàn kết, trí tuệ và tình yêu thương, quá trình khảo sát để quyết định hỗ trợ kinh phí cho bà con, các thành viên của Chi hội Tình Người đã vận năng huy động được mọi nguồn lực từ các ban ngành đoàn thể, các cấp chính quyền địa phương, đến anh em họ hàng, hàng xóm tham gia hỗ trợ có thêm nguồn kinh phí, giúp các hộ gia đình nghèo đủ số tiền xây dựng căn nhà mới được kiên cố, khang trang. Vì vậy, tính riêng 39 căn nhà sau khi hoàn thành xây dựng đã đưa tổng giá trị đạt lên đến gần 4 tỷ đồng.

Bên cạnh các hộ dân hưởng lợi từ chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát là 30 hộ dân được hỗ trợ bò giống sinh sản để có nguồn lao động tăng gia sản xuất góp phần xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy kinh tế gia đình phát triển. Và bên cạnh đó, còn là 100 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo trong chương trình “Chắp cánh ước mơ” ươm mầm khát vọng, vun bồi thế hệ trẻ tương lai của đất nước, giúp các em vững tâm vượt lên mọi khó khăn trong cuộc sống, phấn đấu học tập góp phần vào xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp để khẳng định vị thế và tầm vóc của thế hệ trẻ Việt Nam.

Ông Dương Thanh Tiến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh vui mừng phát biểu bằng những cảm nhận sâu sắc từ trái tim mình về Chương trình, về cách làm nhân đạo có một không hai của Tình Người: "Đây là những hoạt động nhân đạo rất thiết thực đậm dấu ấn Tình Người. Đó không chỉ đơn thuần là sự hỗ trợ về những giá trị vật chất mà lớn hơn đó là để lại nhiều cách làm nhân đạo độc đáo, sâu sắc, những phương pháp tiếp cận rất đặc biệt, cùng sự vận năng uyên thâm đầy trí tuệ để giúp bà con nghèo thoát khỏi cuộc sống bần hàn. Đặc biệt hơn nữa, đó còn là sự gắn kết, lan tỏa tình người trong mỗi thành viên các hộ gia đình đến ra ngoài cộng đồng ngày càng bền chặt".

Được biết, từ đầu năm 2018 đến nay, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã mổ tim cho hơn 15 người trong chương trình “Trái tim Tình Người”; tặng hơn 500 suất quà cho các thương binh, gia đình liệt sỹ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng; tặng 120 con bò giống sinh sản cho hộ nghèo để phát triển sản xuất; tặng hơn 2500 xuất quà cho cho bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện K2 và bệnh viện E Hà Nội; tặng hàng nghìn chiếc xe đạp cho các em trong chương trình chắp cánh ước mơ cho em đến trường”. Và đặc biệt, đã xây dựng gần 1000 ngôi nhà Chữ thập đỏ cho các gia đình có hoàn cảnh điều kiện khó khăn, gia đình chính sách trên khắp cả nước, với tổng giá trị kinh tế cho các hoạt động nhân đạo đạt gần 35 tỷ đồng. Ngoài các giá trị vật chất, giá trị kinh tế, từ đầu năm đến nay Chi hội đã tuyên truyền các giá trị nhân đạo cho hơn 5000 người trên khắp các tỉnh thành trong cả nước, giúp nhiều người nhận ra giá trị bản thân, giá trị cuộc sống, nâng tầm giá trị, làm chủ cuộc đời.

Chắc chắn rằng, với sự lan tỏa những giá trị nhân đạo tuyệt vời của Tình Người, đi đến đâu đều để lại dấu ấn son nơi đó, thì hôm nay khi đến với miền núi rừng Đông Bắc những gia đình được trao tặng nhà Chữ thập đỏ, trao tặng bò sẽ luôn được sưởi ấm tình người, tràn ngập niềm vui. Đây cũng sẽ là động lực để các lãnh đạo địa phương phấn đấu trở thành những điểm tựa vững chắc cho từng người dân; là những nhà lãnh đạo có tâm có tầm; biết áp dụng cách làm nhân đạo trí tuệ và tâm huyết của Tình Ngưới để đem lại niềm vui, hạnh phúc và sự phát triển cho nhân dân; góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, thịnh vượng.

 


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm