Mang mùa xuân yêu thương đến với các thương bệnh binh huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang

Nằm trong chương trình “Tết vì người nghèo” năm 2019, để tri ân những người chiến sĩ đã hy sinh một phần xương máu vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, ngày 7/1/2019, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã tổ chức chương trình trao quà tết cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương, bệnh binh huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Tham dự chương trình đầy ý nghĩa này có đồng chí Nguyễn Văn Tuất, Giám đốc Trung tâm cùng toàn thể các thương, bệnh  binh đang điều dưỡng tại đây. Về phía Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người có ông Ngô Văn Khương làm Trưởng đoàn đại diện cùng hơn 50 tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội.

Ông Ngô Văn Khương Trưởng đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người và ông Nguyễn Văn Tuất, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương, bệnh binh huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang trong lễ trao quà tri ân.

Tại Trung tâm, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã trao 50 suất quà tết tri ân cho 50 thương, bệnh binh đang điều dưỡng với giá trị mỗi suất quà là 500.000 đồng.

Trung tâm Điều dưỡng thương, bệnh binh huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang là đơn vị thuộc Cục Người có công của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc những thương, bệnh binh nặng, trong đó hầu hết là các thương binh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc. Các thương bệnh binh đa số đều mất sức lao động từ 81% sức khỏe trở lên, có dạng thương tật đặc biệt, về đây từ 21 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Những anh "Bộ đội Cụ Hồ" ngày nào giờ vẫn ngời ngời khí thế.

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những mất mát, đau đớn về thể xác và tinh thần mà các thương bệnh binh đã và đang ngày đêm phải gánh chịu vẫn còn đó. Tuy nhiên họ - những người chiến sĩ dũng cảm kiên cường, tiêu biểu cho tinh thần “Bộ đội Cụ Hồ” không chịu khuất phục trước quân thù cũng như không chịu gục ngã trước nỗi đau, vẫn ngời ngời khí thế. Họ thực sự đã truyền cảm hứng mãnh liệt cho chúng tôi, giáo dục thế hệ trẻ biết yêu quê hương, đất nước, tự hào về truyền thống lịch sử và văn hóa của dân tộc Việt Nam và biết trân quy giá trị của độc lập, tự do mà các anh hùng, liệt sĩ, các thương bệnh binh đã đổ biết bao xương máu để gìn giữ và bảo vệ.

Ấm áp tình người.

Trong niềm xúc động, bác Phạm Ngọc Bích, 68 tuổi, thương binh hạng 1/4 chia sẻ với đoàn Tình Người: “Hằng năm cứ đến ngày 27/7, Tết Nguyên Đán, có nhiều đoàn đến tặng quà, nhưng đoàn Tình Người thì rất khác biệt. Các bạn đã đem đến nơi đây một sức trẻ nóng bỏng, một niềm tin yêu cuộc sống, một không khí vui tươi, đầm ấm tình người và hơn cả là sự trân trọng, biết ơn. Qua đó khiến các chú thấy mình như trẻ lại, tràn đầy năng lượng, thấy yêu đời, yêu cuộc sống hơn”. Chú Kiên, một thương binh khác cũng nghẹn ngào: “Kể từ hôm nay, các chú sẽ lại tính từng ngày để năm sau được gặp các cháu nữa”.

Trong buổi trao quà, một chương trình giao lưu văn nghệ diễn ra sôi nổi giữa các hội viên của Chi hội Tình Người và các bác, các chú thương bệnh binh. Cả hội trường như rực cháy qua lời ca, tiếng hát. Nhiệt huyết truyền cảm hứng của các thành viên đã lan tỏa đến các bác, các chú trong Trung tâm. Ai cũng say sưa muốn hát mãi, sống mãi trong những thời khắc đáng nhớ này.

Đoàn Tình Người chụp chung bức ảnh kỷ niệm với các bác, các chú thương bệnh binh của Trung tâm.

Chia tay các bác, các chú thương bệnh binh để lại nhiều cảm xúc khó tả trong lòng các hội viên Chi hội Tình Người. Đó là lòng biết ơn, sự trân trọng và hơn cả là lòng tự hào về quê hương, đất nước. Những cái bắt tay thật chặt, những ánh mắt trìu mến, lưu luyến, tình yêu thương được lan tỏa lắng đọng mãi trong lòng mỗi người trước giờ chia tay.

Cũng trong ngày 7/1/2019, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đồng loạt tổ chức 11 đoàn đi trao 1.513 suất quà tết cho người nghèo ở 6 tỉnh: Hà Nam, bắc Ninh, Thái Bình, Phú Thọ, Nghệ An và Bắc Giang với mục đích mang mùa xuân yêu thương ấm áp đến với những người còn gặp hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm