Nhà Chữ thập đỏ, Tình Người lan tỏa yêu thương

Với sức lực của tôi như hiện nay thì còn lâu mới xây được căn nhà như thế. Cảm ơn Đảng! Cảm ơn Nhà nước!”. Đó là tất cả những gì mà chị Ngô Thị Nhung ở thôn Tri Chỉ, xã Tri Trung, huyện Phú Xuyên có thể nói khi được Chi hội Chữ thập đỏ Tình Người trao tặng “Nhà Chữ thập đỏ”.

Ngày 06/11/2016 vừa qua, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trực thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã cùng với Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Xuyên và chính quyền xã Tri Trung trao tặng cho chị Ngô Thị Nhung ở thôn Tri Chỉ, xã Tri Trung, huyện Phú Xuyên căn nhà Chữ thập đỏ, với mức hỗ trợ là 50.000.000 đồng (năm mươi triệu đồng).
 
Mảnh đất nhà chị Nhung trước khi xây dựng.
 
Xây và tặng “Nhà nhân đạo” là một trong các hoạt động của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người. Công tác nhân đạo của Chi hội ngày càng được nhân rộng và phát triển chính là nhờ cách làm rất độc đáo của Tình Người. Ban đầu, mọi người được tham gia khóa học để hiểu thấu về giá trị nhân đạo, sự sẻ chia, tình yêu thương… Sau đó các học viên tự nguyện viết đơn xin làm tình nguyện viên của Chi hội, tự nguyện tham gia các hoạt động nhân đạo và Tình Người cũng chỉ nhận sự đóng góp từ chính những hội viên và tình nguyện viên. Vì vậy khi Tình Người đến nơi đâu là lan tỏa tình yêu thương và niềm hạnh phúc đến đó.
 
Video Player
00:0000:00
 
Trong niềm vui khôn tả, chị Nhung bùi ngùi tâm sự: “Năm 2015, khi đi làm tăm, tôi bị sỏi bắn vào mắt và làm hỏng mắt phải. Với sức lực của tôi như hiện nay thì còn lâu mới xây được căn nhà như thế. Cảm ơn Đảng! Cảm ơn Nhà nước!”.
 
 
Phát biểu tại Lễ trao Nhà Chữ thập đỏ cho chị Nhung, ông Trần Trung Tuyến - Chủ tịch UBND xã Tri Trung nói: “Bản thân tôi thực sự xúc động khi Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao món quà cho người dân Tri Trung chúng tôi. Tôi đã lên Chi hội và đã chứng kiến tinh thần và không khí của Chi hội. Sự chung tay góp sức của các thành viên trong Chi hội tạo ra những món quà rất ý nghĩa cho người dân".
 
 
 
Ông Nguyễn Khắc Mâu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Xuyên chia sẻ: “Phú  Xuyên là địa phương thuần nông; công ty, xí nghiệp ít; không có cụm, điểm công nghiệp nên có nhiều xã nghèo, cơ bản là kêu gọi các tổ chức đoàn thể trong thành phố hỗ trợ. Thời gian vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Xuyên đã phối hợp với một số tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể trên địa bàn huyện như UBND huyện và Công an huyện, Hội Phật giáo huyện trao và sửa mái một số căn nhà tình nghĩa, nhà tình người và đây là lần đầu tiên phối hợp với Thành hội, đặc biệt là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao tặng “Nhà Chữ thập đỏ”.
 
Đây là ngôi nhà đầu tiên trong 5 ngôi nhà mà Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trợ giúp cho các hộ nghèo, chào mừng 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Các hội viên, tình nguyện viên rất hạnh phúc tạm biệt Trí Trung và tất cả đều hoan hỷ rằng “Mình có một buổi sáng Chủ nhật vô cùng ý nghĩa…”.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm