Nối tiếp hành trình sẻ chia yêu thương tới bệnh nhân K

Như đã hẹn vào định kỳ hàng tháng, ngày 10/12/2017, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên và tặng quà các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K, cơ sở 2 ở xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội để giúp họ vợi đi nỗi đau, sự lo lắng về bệnh tật.

Một chiều mùa đông giá lạnh như ấm hơn bởi những trái tim nhiệt huyết, tràn đầy Tình người nơi Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người hối hả tìm về địa chỉ quen thuộc - Bệnh viện K, cơ sở 2, nơi có biết bao những mảnh đời éo le đang chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo và mong đợi sự sẻ chia, giúp đỡ của cộng đồng.
 
Vẫn như thường lệ, ngoài tặng quà và gần gũi trò chuyện với các bệnh nhân ngoại trú, đợt từ thiện này, những tấm lòng đầy tình nhân ái của Tình Người đã tìm đến tận giường bệnh ở nhiều khoa để tặng quà, thăm hỏi các bệnh nhân.
 
“Nhờ sự phát tâm của các thành viên của Chi hội Tình Người, mà đợt từ thiện này đã quyên góp được hơn 74,4 triệu đồng. Trong đó đã trao tặng 44,6 triệu đồng cho các bệnh nhân điều trị nội trú, 2,5 triệu đồng cho các bệnh nhân ngoại trú. Điểm mới của lần trao quà này là tăng giá trị tặng quà cho các bệnh nhân nội trú từ 100.000 đồng như các lần trước lên 200.000 đồng/người…”, ông Trần Ngọc Việt, Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người nói.
 
Ông Việt cho biết thêm số tiền còn lại của đợt quyên góp này sẽ được Chi hội Tình Người hỗ trợ các bệnh nhi phẫu thuật tim bẩm sinh, để tiếp thêm nguồn sống cho các cháu.
 
Dưới đây là những hình ảnh đáng nhớ về đợt làm từ thiện cuối cùng trong năm 2017.
 
Ông Mai Văn Quý, Trưởng ban Kiểm tra và các thành viên của Chi hội Tình Người gần gũi thăm hỏi bệnh nhân.
 
Ngoài món quà vật chất, nụ cười là món quà vô giá mà thành viên Chi hội Tình Người luôn trao tặng các bệnh nhân.

Gần gũi thăm hỏi, động viên bệnh nhận như người thân.

Món quà tinh thần mà các thành viên Chi hội Tình Người trao tặng giúp bệnh nhân nhẹ lòng và cảm thấy ấm áp giữa mùa đông giá lạnh.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm