"Phép lạ" của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người

Chuyến đi thực tế hoạt động nhân đạo khởi công xây dựng 84 ngôi nhà Chữ thập đỏ cho bà con xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa ngày 15/11/2018 đã giúp các học viên, cộng tác viên, tình nguyện viên nhân đạo hiểu thấm thía "phép lạ" của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.

Không khí tưng bừng tại buổi lễ khởi công xây Nhà Chữ thập đỏ.

Hơn 200 học viên, cộng tác viên, tình nguyện viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã tập trung từ 3 giờ sáng tại Hà Nội để khởi hành đến với bà con Trung Sơn. Để đến với chuyến đi, có người đã dậy từ 1, 2 giờ sáng, có người còn hồi hộp cả đêm không ngủ chờ đến giờ lên đường. Không mấy ai mệt mỏi, buồn ngủ mà đều tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết. Đây là sức mạnh của tình yêu thương, sức mạnh từ sự khởi tâm thánh thiện mong muốn được chia sẻ với bà con nơi núi rừng xa xôi cách trở.

5 giờ đồng hồ trên xe, trải qua những cung đường đèo dốc, quanh co hiểm trở càng khiến các hội viên Tình Người thêm háo hức, hồi hộp. Đó như là sự chờ đợi, mong mỏi của những người con lâu ngày được về đoàn tụ gia đình. Tình cảm yêu thương gắn bó đã khiến buổi lễ khởi công xây dựng Nhà Chữ thập đỏ tại Trung Sơn, Quan Hóa trở thành ngày hội của tình người, của niềm sung sướng, hạnh phúc vô bờ không những cho bà con địa phương mà còn cho chính hội viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.

Cung đường quanh co, hiểm trở không làm khó được hội viên Tình Người.

Anh Ngô Trí Thường - Giảng viên Trường Đại học Thủy Lợi, người vừa hoàn thành luận án tiến sĩ sau 4 năm làm nghiên cứu sinh tại Hàn Quốc chia sẻ: "Trước khi đến với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, tôi đã từng tham gia các dự án tái định cư, trong đó có dự án tái định cư Thủy điện Sơn La. Tôi cũng đã từng tham dự khoảng 60 lễ khởi công xây nhà nhưng chưa bao giờ thấy lễ khởi công nào mà hạnh phúc như ngày hôm nay. Một lễ khởi công đặc biệt, có sự cộng hưởng của toàn thể bà con, chính quyền, đoàn thể địa phương và hội viên Tình Người. Một lễ khởi công tràn ngập tiếng cười".

Anh Ngô Trí Thường

Cùng chung cảm nhận về sự cộng hưởng, gắn kết tình người, chị Nguyễn Thúy Quỳnh học viên lớp Chia sẻ 88 của Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người thổ lộ: "Hôm nay là ngày đầu tiên tôi được đi thực tế hoạt động nhân đạo cùng Tình Người. Lúc đầu tôi còn sợ, mình đã 42 tuổi rồi, không đủ sức đồng hành cùng đoàn. Nhưng càng lúc sau tôi càng thấy năng lượng nhiều hơn. Bây giờ, tôi còn thấy khỏe hơn cả lúc sáng. Tôi thực sự ngỡ ngàng trước sự gắn kết chặt chẽ giữa bà con với chính quyền địa phương và đặc biệt là với hội viên Tình Người. Một chương trình được chuẩn bị chu đáo, các anh chị trong Ban tổ chức của Tình Người đã lo cho tất cả mọi người từ những cái nhỏ nhất".

Chị Nguyễn Thúy Quỳnh (bên trái) rạng rỡ trong lần đầu tiên được đi cùng Tình Người

Có sẵn giọng hát thiên bẩm, anh Dương Minh Hùng còn may mắn trở thành thành viên Ban Truyền lửa Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người. Ngày hôm nay, được mang lời ca, tiếng hát đến với bà con, anh rất xúc động: "Tôi may mắn được cầm microphone để hát. Tôi đã hát bằng cả trái tim, bằng tất cả sự nhiệt huyết của mình. Tôi đã đi hát nhiều nơi nhưng chưa bao giờ có được cảm xúc như hôm nay. Đây không phải chỉ là buổi biểu diễn trên sân khấu mà là buổi truyền cảm hứng, truyền tinh thần, tư tưởng của nhân đạo Tình Người đến với bà con. Vì vậy, sau mỗi bài hát, người tôi ướt đẫm mồ hôi nhưng vô cùng hạnh phúc".

Với tôn chỉ "cho đi là còn mãi", Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người luôn giúp các hội viên thấu triệt tinh thần, tư tưởng trong hoạt động nhân đạo. Người giàu có nhất là người biết cho đi nhiều nhất, người hạnh phúc nhất là người biết đem lại hạnh phúc nhiều nhất cho người khác. Đó là đức tin của anh Đỗ Nguyên Khoa, lớp Chia sẻ 35, người đầu tiên dạy môn võ Vịnh Xuân quyền tại Sở Thể dục Thể thao Hà Nội. Anh Khoa chia sẻ: "Đến với nhân đạo Tình Người, tôi như trẻ ra 10 tuổi. Trước đây đi đến đâu cũng chỉ sợ người ta ghét mình. Bây giờ, được đi với Tình Người, đến đâu cũng thấy hạnh phúc, ai ai cũng yêu quý mình. Ngày hôm nay, tôi thấy như có phép lạ. Bà con vừa trải qua giờ khắc sinh tử, cuộc sống còn tạm bợ, quá nhiều khó khăn, nhưng khi Tình Người đến đã giúp bà con chuyển tâm nhanh chóng. Bà con đã bỏ lại gian khó phía sau, tươi cười rạng rỡ, tràn đầy phấn khởi và có niềm tin vào cuộc sống mới".

Niềm hạnh phúc của vợ chồng anh Trần Phúc Ngọc.

Một người được học tại môi trường nhân đạo Tình Người đã là hạnh phúc. Là vợ chồng cùng được học thì niềm hạnh phúc đó còn nhân lên gấp bội. Đây là "phép lạ" với những người chưa được học, chưa biết, chưa hiểu về Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người. Ngày hôm nay, sau nhiều tháng được học tại Tình Người, vợ chồng anh Trần Phúc Ngọc mới được tham gia chuyến đi thực tế đầu tiên: "Tôi đã được đi nhiều chuyến đi tình nguyện, làm công tác từ thiện, nhưng đây là chuyến đi đầu tiên với Tình Người và cũng là chuyến đi hạnh phúc nhất. Tôi nhìn thấy vợ tôi lần đầu tiên được khoác chiếc áo Chữ thập đỏ mà tim tôi cứ đập rộn ràng. Đây chính là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời chúng tôi, lần đầu tiên đi cùng nhau mà cùng chí hướng, cảm thấy ấm áp, thân thiết và bình an vô cùng".

Giúp hội viên thấu hiểu ý nghĩa sâu sắc của hoạt động nhân đạo, để nhân đạo không chỉ mang hạnh phúc cho những mảnh đời bất hạnh mà còn đem lại hạnh phúc cho chính người làm nhân đạo là điều đặc biệt, và cũng là "phép lạ" chỉ có ở Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm