Thắp lên khát khao được sống nơi trái tim bé bỏng

Chiều ngày 27 tháng 12 năm 2018, tại Bệnh viện E, Hà Nội, Bà Ngô Thuần Oanh, Trưởng đoàn, cùng với cô bác anh chị em đại diện Chi hội Chữ thập đỏ Tình Người đã hỗ trợ viện phí phẫu thuật tim và làm thủ tục ra viện cho cháu Phan Huyền Anh, 3 tuổi, người Thái Bình.

Những ngày tháng cuối năm ai ai cũng hối hả, tất bật hơn so với bình thường, nhưng tại Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện E, thời gian như dài đến vô tận đối với những ông bố, bà mẹ có con bị tim bẩm sinh đang điều trị, trong đó có anh Phan Văn Đô và chị Phạm Thị Thúy Ngân, bố mẹ bệnh nhi Phan Huyền Anh.

Cháu Huyền Anh là con gái đầu lòng của anh chị, sinh thiếu tháng nên sức khỏe cháu rất yếu, ốm đau thường xuyên. Khi cháu được 6 tháng tuổi, các bác sĩ và gia đình phát hiện cháu bị tim bẩm sinh phức tạp. Hoàn cảnh gia đình thuộc hộ nghèo của huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, cuộc sống vốn đã khó khăn khi bố mẹ cháu chỉ là công nhân và lao động tự do, thu nhập bấp bênh không ổn định, lại càng khó khăn hơn khi mẹ cháu ở nhà chăm con và cùng con thăm khám chạy chữa qua nhiều bệnh viện. Cháu trải qua lần phẫu thuật đầu tiên khi được 13 tháng tuổi. Sau phẫu thuật lần 1, bác sĩ Khoa Tim mạch của Bệnh viện E có chỉ định cần tiến hành ca mổ thứ 2 mới điều trị được tốt nhất cho bệnh tình của cháu.

Những âu lo nơi mẹ con cháu Phan Huyền Anh ngày chờ phẫu thuật.

Dù rất muốn chữa triệt để cho con nhưng với số tiền phẫu thuật tim dự tính khoảng 90 triệu đồng là quá sức đối với gia đình cháu Phan Huyền Anh. Sau khi trừ số tiền được bảo hiểm chi trả là 30 triệu đồng, bố mẹ cháu vay mượn được 20 triệu đồng, còn khoảng 40 triệu đồng gia đình không thể xoay sở nổi. Nhờ sự quan tâm của các y bác sĩ Bệnh viện E kết nối với Ban Công tác Nhân đạo của Chi hội Chữ thập đỏ Tình Người, ông Mai Văn Quý Trưởng Ban Kiểm tra Chi hội cùng các anh chị em đại diện Chi hội Chữ thập đỏ Tình Người đã xét trường hợp của cháu, và quyết định hỗ trợ chi phí mổ tim cho cháu.

Đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trong buổi khảo sát hồ sơ và gặp gỡ gia đình cháu Phan Huyền Anh, trước khi cháu bước vào ca phẫu thuật lần thứ 2.

Sau 23 ngày được phẫu thuật, sức khỏe của cháu Huyền Anh đã tốt hơn rất nhiều. Ngày hôm nay, gia đình cháu vô cùng hạnh phúc khi được bà Ngô Thuần Oanh, Trưởng đoàn cùng các cô bác anh chị đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đến thăm hỏi, động viên, quan tâm chia sẻ, thanh toán chi phí phẫu thuật còn lại giúp cháu 42.166.000 đồng, và làm thủ tục ra viện cho cháu.

Niềm hạnh phúc của bố mẹ cháu Phan Huyền Anh khi được Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người hỗ trợ thanh toán viện phí.

Trong hạnh phúc dâng trào, mắt ngân ngấn lệ, anh Phan Văn Đô bố của cháu Phan Huyền Anh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của gia đình đối với những tấm lòng của các cô bác anh chị từ Chi hội Tình Người đã kịp thời giúp đỡ gia đình anh trong lúc muôn vàn khó khăn. Không chỉ giúp đỡ gia đình với số tiền rất lớn mà tình cảm thương yêu, quan tâm, động viên của các hội viên Tình Người thực sự là liều thuốc nhiệm màu vực dậy tư tưởng, tinh thần vợ chồng anh; đặc biệt thắp lên niềm khát khao được sống khỏe mạnh, vươn lên ngày mai tươi sáng trong trái tim người con gái bé bỏng Phan Huyền Anh của anh chị.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm