Thêm một trái tim non nớt hồi sinh

Trái tim non nớt của bé Vũ Thị Minh Thư, chưa đầy 3 tháng tuổi quê ở tận miền núi Hà Giang xa xôi đang dần hồi sinh nhờ sự hỗ trợ kịp thời cả về tình cảm, lẫn vật chất của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.

Trong số hàng nghìn, hàng nghìn trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, bé Vũ Thị Minh Thư, ở Hà Giang đã may mắn được Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người giang rộng vòng tay nhân ái giúp đỡ.

Đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người chung vui cùng mẹ con bé Thư

Ngày 5/6/2019, đại diện Chi hội Tình Người đã trực tiếp vào Bệnh viện E (Hà Nội) thanh toán hơn 58,9 triệu đồng viện phí phẫu thuật tim cho bé Thư.

Đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người hoàn hồ sơ thanh toán viện phí cho bé Vũ Thị Minh Thư.

Đang chìm trong giấc ngủ trên tay mẹ, nhưng khi đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người vào thanh toán viện phí, bé Thư bỗng tỉnh giấc và nhoẻn miệng cười thật tươi như chào đón những tấm lòng nhân ái nơi Chi hội Tình Người đã tận tâm giúp cháu vượt qua cơn nguy kịch vì bệnh tim bẩm sinh. Như xong phần chào hỏi, bé Thư hồn nhiên lại chìm vào giấc ngủ ngon lành!

Bé Vũ Thị Minh Thư nhoẻn miệng cười tươi khi đoàn Chi hội Tình Người vào Bệnh viện E thanh toán viện phí phẫu thuật tim cho cháu.

“Gần một tháng sau khi sinh, phát hiện con không lớn, tim đập nhanh, gia đình đưa cháu đi khám. Bệnh viện ở Tuyên Quang kết luận cháu bị bệnh tim bẩm sinh, nhưng vì ở địa phương không có khả năng chữa trị, nên gia đình cho cháu về nhà trong sự lo lắng. Gia cảnh khó khăn, nên để chạy chữa cho con, cả nhà vay mượn tiền đưa cháu xuống Bệnh viện nhi Trung ương khám rồi phải chuyển sang Bệnh viện E phẫu thuật…”, mẹ cháu Thư là Đỗ Thị Thu chia sẻ.

Người mẹ 19 tuổi tâm sự, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, vì chỉ trông chờ vào nghề làm ruộng của bố, còn mẹ mới sinh phải ở nhà chăm con chưa làm được gì. Để chạy chữa cho bé, đến nay gia đình đã vay mượn 20 triệu đồng. Dẫu vậy, số tiền này không đủ phẫu thuật tim cho con.

“May thay gia đình em được Bệnh viện E kết nối với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người và nhận được sự giúp đỡ của Chi hội. Đến nay, con em đã phẫu thuật được hơn 1 tháng và gia đình rất vui vì sức khỏe của con đang phục hồi. Hôm nay các bác ở Chi hội Tình Người vào tận bệnh viện thanh toán tiền viện phí để mẹ con cháu được về quê. Mẹ con cháu cảm ơn Chi hội Tình Người đã giúp đỡ cháu và gia đình vượt qua khó khăn…”, mẹ bé Thư chia sẻ.

Nụ cười hạnh phúc của mẹ Đỗ Thị Thu (bên phải) khi sức khỏe của bé Thư đang hồi phục tốt sau phẫu thuật.

Chia tay mẹ con bé Thư, các thành viên trong đoàn Chi hội Tình Người nhắn nhủ mai này về quê mà có hoàn cảnh nào khó khăn cần giúp đỡ, em hãy tìm cách kết nối với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, một địa chỉ luôn giang rộng vòng tay sẻ chia cả về vật chất, lẫn tinh thần đến những người yếu thế trong xã hội ở bất kỳ nơi đâu trên đất nước hình chữ S này.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm