Tình Người chan đầy yêu thương tới những bệnh nhân nghèo trong "Tháng Nhân đạo 2019"

Tiếp nối những hoạt động thiện nguyện trong tháng 5/2019, hưởng ứng “Tháng Nhân đạo 2019”, ngày 26/5/2019, hơn 600 cô bác, anh chị của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người từ khắp ba miền Bắc - Trung - Nam đã hội tụ để thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho những bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện K2 và Bệnh viện E. Đây là hai địa chỉ thân thuộc mà Chi hội Tình Người đã hỗ trợ, chia sẻ yêu thương trong suốt 9 năm qua (Bệnh viện K2 từ năm 2011 và Bệnh viện K2 từ năm 2018).

Ngay từ đầu giờ chiều, màu áo Chữ thập đỏ rực rỡ của các thành viên Chi hội Tình Người đã trải khắp khuôn viên của hai bệnh viện chăm chút từng bụi cây ngọn cỏ, đưa tâm nhặt từng chiếc lá khô với mong muốn mang lại môi trường xanh sạch đẹp cho bệnh viện, và một nguồn sinh khí mới cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Các thành viên của Chi hội Tình Người tập trung lắng nghe những chia sẻ của Trưởng đoàn về mục đích, ý nghĩa và thấu triệt văn hóa, nguyên tắc trong buổi trao quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện K2.

Sau khi tập trung lắng nghe Trưởng đoàn chia sẻ về mục đích, ý nghĩa của chuyến thiện nguyện, đồng thời thấu triệt văn hóa và quy tắc trao quà tại bệnh viện và giao tiếp với những bệnh nhân, các thành viên của đoàn Tình Người đã chia thành nhiều nhóm nhỏ đến từng giường bệnh ân cần, chu đáo thăm hỏi trao quà cho từng bệnh nhân. Tại Bệnh viện K2, nơi tập trung chữa trị cho những bệnh nhân ung thư thì điều đoàn Tình Người thấy rõ nhất đó chính là tâm trạng và tinh thần suy sụp của các bệnh nhân. Phải đối mặt với những căn bệnh hiểm nghèo, trên khuôn mặt của các bệnh nhân ai cũng lộ rõ sự buồn bã, lo lắng thậm chí là tuyệt vọng. Tuy nhiên, khi đón nhận những tình cảm chân thành, những lời hỏi thăm ân cần, chan chứa yêu thương cùng những món quà tuy nhỏ về mặt vật chất nhưng hội tụ tấm lòng nhân ái của hơn 3000 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tình Người, các bệnh nhân đã có những thay đổi khiến chúng tôi ngỡ ngàng. Thay cho nỗi buồn là niềm vui, thay cho giọt nước mắt khi nói về bệnh tật, gia cảnh là những nụ cười tươi tắn đã trở lại trên môi, thay cho sự thất vọng, suy sụp là niềm hy vọng và niềm tin vào cuộc sống. Tất cả những điều đó chỉ có thể xuất phát “từ tâm truyền tâm”, từ tình yêu thương được chia sẻ và khơi dậy một cách mạnh mẽ, chân thành, và hơn hết là những trái tim được kết nối với nhau để tình người lan tỏa.

Các thành viên trong đoàn Tình Người đến từng giường bệnh ân cần, chu đáo thăm hỏi và trao tận tay các suất quà cho bệnh nhân.

Chia sẻ với đoàn Tình Người trong niềm xúc động nghẹn ngào, bệnh nhân Phan Thị Lưu, 63 tuổi quê ở Nam Định nói: “Tôi nằm điều trị ở đây đã lâu, vừa mới trải qua ca phẫu thuật, còn đau lắm nhưng thấy đoàn Tình Người đến thăm, tôi phấn chấn hẳn lên, nỗi đau được vơi đi rất nhiều. Sự chia sẻ hỗ trợ của các anh chị trong lúc này thật đáng quý. Tôi mong rằng sự chia sẻ, giúp đỡ này sẽ còn lan ra mãi để những bệnh nhân nghèo như chúng tôi và nhiều người còn đang gặp khó khăn trong cuộc sống có thêm nghị lực và niềm tin”.

Nằm cùng buồng bệnh với bác Lưu, bệnh nhân Phạm Thị Hương, 50 tuổi quê ở Thái Bình mới vào thăm khám và được các bác sĩ chỉ định điều trị tại đây bồi hồi chia sẻ: “Phải vào đây điều trị tôi lo lắm, chân tay cứ bủn rủn, từ sáng cứ khóc suốt nhưng thấy các anh chị Tình Người đến thăm và hỗ trợ tôi thấy vui vẻ hẳn lên. Nghĩa cử của các anh chị quý lắm, không chỉ giúp về mặt vật chất đâu mà thực sự đã đem đến niềm tin và hy vọng vào tương lai cho chúng tôi. Nghe lời các anh chị, tôi sẽ giữ nụ cười và sự lạc quan để có thể đẩy lùi bệnh tật. Cảm ơn các anh chị rất nhiều!”, và bất ngờ trên môi chị nở một nụ cười rất tươi.

Mang lại niềm vui và tinh thần lạc quan cho những bệnh nhân, nhất là những bệnh nhân ung thư, căn bệnh mà ai nghe thấy cùng đều không khỏi sợ hãi, đoàn Tình Người chúng tôi thấy thực sự ý nghĩa, bởi từ những món quà nhỏ về vật chất mà lớn lao về tinh thần ấy sẽ nhen lên ngọn lửa yêu thương, tiếp thêm cho họ niềm hy vọng để có thể chiến thắng bệnh tật. Niềm vui và hạnh phúc đó sẽ là điều đọng lại mãi trong trái tim các thành viên của đoàn Tình Người trong buổi thiện nguyện này.

Nụ cười cùng niềm vui và hạnh phúc của các bệnh nhân khi đón nhận món quà và tình cảm chân thành, ấm áp yêu thương của đoàn Tình Người.

Chia tay với các bệnh nhân, các thành viên của Chi hội Tình Người lại tập trung tại sân của bệnh viện để lắng nghe những chia sẻ về các giá trị sâu sắc mà mọi người nhận được trong buổi từ thiện. Vượt qua hơn 10.000km, trở về từ nước Pháp, chị Thanh đón nhân duyên lần đầu tiên được tham gia buổi trao quà tại Bệnh viện K2 đã có những chia sẻ xúc động: “Tôi là người làm du lịch, thường xuyên phải tổ chức các sự kiện lớn ở trong và ngoài nước nhưng chưa bao giờ tôi thấy một chương trình nào mà mọi thứ đều chuẩn mực, tinh tế như đoàn Tình Người đã làm trong buổi trao quà hôm nay. Sau buổi hôm nay, tôi mới thấu hiểu được hai chữ “Tâm” và “Hiếu”, điều mà tôi chưa bao giờ biết lâu nay” và chị chia sẻ một nhân duyên đặc biệt khi bất ngờ gặp được một người quen đồng hương mà rất lâu rồi không có dịp về thăm.

Chị Thanh vượt cả chục ngàn cây số, từ nước Pháp về, chia sẻ những giá trị mà mình nhận được khi đi từ thiện cùng đoàn Tình Người.

Tiếp theo, anh Lã Văn Sơn, một người có may mắn mặc dù chưa được học qua buổi chia sẻ nào của Chi hội nhưng có nhân duyên được đi cùng Tình Người đã chia sẻ về những giá trị mà mình nhận được: “Trước đây tôi là người thường xuyên tham gia các buổi từ thiện nhưng chưa khi nào tôi lại nhận được nhiều giá trị và ý nghĩa như đi cùng đoàn Tình Người ngày hôm nay. Đến đây, tôi mới thấy tình yêu thương được lan tỏa và giúp người bệnh cả về vật chất và tinh thần là như thế nào. Từ đó, tôi thấy mình vô cùng may mắn khi đang có một thân thể khỏe mạnh và trân quý cuộc sống này hơn bao giờ hết, trân trọng tất cả những gì mình đang có”.

Anh Lã Văn Sơn chia sẻ về những giá trị sâu sắc mà anh nhận được khi lần đầu tiên được đi trao quà cho các bệnh nhân cùng đoàn Tình Người.

Kết thúc chương trình, ông Nguyễn Vinh Hiển - Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội thay mặt các hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội gửi lời cảm ơn tới tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên của Bệnh viện K2 đã hỗ trợ, tạo điều kiện để Tình Người được chia sẻ và lan tỏa yêu thương tới các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Đồng thời, ông thông báo kết quả của buổi từ thiện: tại Bệnh viện K2 đã trao 218 suất quà cho bệnh nhân nội trú với tổng giá trị là 74.400.000 đồng và 30 suất quà cho bệnh nhân ngoại trú với trị giá 1.500.000 đồng. Tính tổng cả 2 bệnh viện, Chi hội đã trao tặng 545 suất quà với tổng trị giá là 239.800.000. Bên cạnh đó, từ đầu tháng 5/2019 đến nay, chương trình "Trái tim Tình Người" của Chi hội đã hỗ trợ mổ tim cho 5 trẻ em với tổng số tiền 131.592.905 đồng và 1 người lớn với số tiền 24.631.846 đồng. Tổng giá trị về vật chất mà Chi hội trợ giúp cho các bệnh nhân nghèo tính từ đầu tháng 5/2019 đến nay là 396.024.751 đồng.

Ông Nguyễn Vinh Hiển - Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội Tình Người thông báo kết quả của đợt từ thiện tại Bệnh viện K2 và Bệnh viện E

Đối với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, những trợ giúp vật chất hôm nay tuy chưa lớn nhưng giá trị tinh thần mà Chi hội mang lại cho những bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn là vô giá. Đó là tình yêu thương, là sự sẻ chia xuất phát từ trái tim và lòng nhân ái của hơn 3000 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên Chi hội Tình Người gửi tới những đồng bào còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, thực hiện đúng tinh thần nhân đạo mà Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát động trong “Tháng Nhân đạo 2019”:Tháng nhân đạo năm nay được tổ chức trên quy mô toàn quốc với mong muốn thúc đẩy, lan tỏa tinh thần nhân đạo. Tuy chỉ được tổ chức trong tháng 5, nhưng tôi mong muốn hoạt động nhân đạo và tinh thần nhân đạo cần được thực hiện mọi nơi, mọi lúc và mãi mãi, lan tỏa 12 tháng/12 tháng, 365/365 ngày, 24/24 giờ”.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm