Tình Người "chắp cánh tương lai" cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Hà Nam

Nằm trong chương trình hưởng ứng "Tháng Nhân đạo 2019", ngày 15/5/2019, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam trao tặng 200 chiếc xe đạp với tổng trị giá 214.880.000 đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó của tỉnh Hà Nam.

Đại diện Chi hội Tình Người trao biển tặng 200 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hà Nam.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng và kế hoạch của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc tổ chức “Tháng Nhân đạo 2019", Hà Nam là tỉnh đầu tiên tổ chức Lễ phát động “Tháng Nhân đạo”. Chương trình có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hỗ trợ làm nhà Chữ thập đỏ; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; trao xe đạp, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; chương trình “Ngân hàng bò - Chung sức xây dựng nông thôn mới”; khai trương điểm hiến máu tình nguyện, tổ chức huấn luyện đội ngũ giảng viên sơ cấp cứu…“Tháng Nhân đạo” ở tỉnh Hà Nam được triển khai từ ngày 17/4/2019 đến ngày 31/5/2019, trong đó cao điểm là từ ngày 8/5 đến ngày 19/5/2019.

Với truyền thống hiếu học, coi trọng nhân tài, coi hiền tài là nguyên khí quốc gia, cùng với sự nỗ lực tập trung cao độ của thầy và trò toàn ngành, sự phối hợp có hiệu quả của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, sự chăm lo ủng hộ của nhân dân, đặc biệt là sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự nghiệp giáo dục tỉnh Hà Nam năm 2018 - 2019 đã có nhiều bước phát triển toàn diện, vững chắc.

Niềm vui của các em học sinh khi được nhận những chiếc xe đạp mới.

Tiếp nối chương trình hưởng ứng "Tháng nhân đạo 2019", Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã trao tặng 200 xe đạp cho học sinh nghèo tỉnh Hà Nam trong chương trình “Hội nghị tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi phổ thông năm học 2018 - 2019 và trao tặng 200 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn”.

Ông Ngô Văn Phúc - Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người phát biểu tại Hội nghị.

Đại diện cho Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, ông Ngô Văn Phúc - Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội chia sẻ trong Hội nghị: "Tình Người mang cả tấm lòng của các thành viên ở cả 3 miền Bắc - Trung - Nam về đây hôm nay để gửi gắm tình yêu thương đến cho Hà Nam, đặc biệt là dành cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đây cũng là hoạt động thường xuyên của Tình Người ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt với tỉnh Hà Nam đây là một nhân duyên lớn với Tình Người để hợp tác nhiều chương trình thực hiện công tác nhân đạo như xây nhà Chữ thập đỏ, trao tặng bò, trao tặng các suất quà cho các thương bệnh binh và các suất học bổng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó".

200 chiếc xe đạp trao tặng cho các em học sinh nghèo hôm nay, về vật chất tuy không lớn, nhưng đây chính là những tấm lòng và tình cảm yêu thương của các thành viên của Tình Người ở cả 3 miền gửi gắm vào đây với khát vọng mong muốn là bước chân nối dài tạo động lực cho các em để chắp cánh ước mơ giúp các em đến trường thành công không chỉ hôm nay mà còn cả trên bước đường dài tương lai.

Niềm vui và hạnh phúc của cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy khi đưa học sinh của mình đi nhận xe đạp mới.

Trước những tình cảm chân thành, ấm áp của Tình Người, cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy hiện đang công tác tại Trường Trung học cơ sở Thanh Lưu, Hà Nam chia sẻ: "Với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập luôn cần có sự đồng hành, quan tâm của thầy cô và các cấp lãnh đạo ban ngành. Qua hoạt động thiết thực như hôm nay, tôi thấy đây là một việc làm rất ý nghĩa, nhân văn và rất tình người. Món quà này đối với nhiều người có thể là nhỏ, nhưng đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi đây thì đó là món quà có giá trị rất lớn làm các em rất vui, háo hức mong chờ để khích lệ các em có động lực kịp thời phấn đấu vươn lên trong học tập".

Em Quách Xuân Toàn, học sinh lớp 7B, Trường Trung học cơ sở Thanh Lưu là một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố em bị khiếm thị, sức khỏe rất yếu không thể đi làm được. Mọi việc trong gia đình và thu nhập kinh tế chỉ có mình mẹ em phải bươn trải hằng ngày để lo cho cuộc sống cả gia đình. Em Toàn là một học sinh chăm ngoan, có nhiều sự nỗ lực phấn đấu trong học tập. Khi được nhận chiếc xe đạp mới của đoàn Tình Người, em Toàn đã xúc động chia sẻ: ''Khi biết tin sắp được nhận xe đạp, con rất vui và tự hào. Con mong đợi được nhận chiếc xe đạp mới để giúp con được đến trường tốt hơn. Con xin cảm ơn các cô chú áo đỏ đã tặng cho con chiếc xe đạp mới này. Con hứa sẽ cố gắng phấn đấu học tập theo tư tưởng và tinh thần của Bác Hồ, trở thành người con ngoan, trò giỏi, hiếu thảo giúp đỡ bố mẹ và sống có ích cho xã hội".

Những món quà hôm nay chứa đựng những giá trị tình cảm to lớn của Tình Người mang đến sự sẻ chia và lan tỏa tình yêu thương để khích lệ động viên các em. Đây chính là những dấu ấn trong quãng đời học sinh của các em, là động lực để các em được sống hết mình. Mỗi em là đại diện tương lai cho quê hương Hà Nam mang theo trí tuệ và tình yêu thương để phấn đấu học tập, góp sức xây dựng nước nhà. Chiếc xe đạp tuy nhỏ bé, nhưng sẽ là hành trang có ý nghĩa để giúp các em sự bền bỉ, kiên trì, có động lực, quyết tâm và theo đuổi mục tiêu, vươn ra biển lớn thành công, tận tâm cống hiến để xây dựng quê hương Hà Nam ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm