Tình Người khánh thành 35 ngôi nhà trên quê hương cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

Ngày 27/10/2019, Câu lạc bộ Tình Người hân hoan tổ chức khánh thành và bàn giao 35 căn nhà cho các hộ nghèo huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Đây là nơi gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử, nơi sinh ra nhiều người con ưu tú của dân tộc.

Tình Người hỗ trợ xây dựng 150 căn nhà cho tỉnh Quảng Trị

Triệu Phong là mảnh đất đã sản sinh cho dân tộc nhiều nhà lãnh đạo tài ba. Trong đó, tiêu biểu là các ông: Lê Duẩn- cố Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, người đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc; ông Đoàn Khuê- cố Ủy viên Bộ Chính trị; ông Trần Quỳnh- cố Phó Thủ tướng Chính phủ và nhiều đồng chí đã từng giữ những trọng trách trong các bộ ngành Trung ương.

Đại diện Tình Người và chính quyền địa phương cắt băng khánh thành 35 ngôi nhà

Tại buổi Lễ khánh thành, bà Lê Thị Lan Hương– Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị - Đại diện nhà tài trợ bày tỏ: “Tình Người, nơi kết nối những trái tim nhân ái, những người có tư tưởng lớn và tầm nhìn lớn đang hàng giờ, hàng ngày vô danh vô lợi lan tỏa các giá trị trí tuệ độc đáo đến khắp cả nước để mang lại hạnh phúc cho cộng đồng, luôn ghi nhớ công ơn của các thế hệ cha ông đi trước. Tuy vậy, thế hệ chúng con chưa làm được gì nhiều để báo đáp công ơn của các thế hệ cha ông đi trước...”.

Bà Hương chia sẻ tiếp: “Hôm nay về đây, trên quê hương Triệu Phong, chúng con đại diện cho Tình Người 3 miền Bắc, Trung, Nam phối hợp với địa phương xây dựng và khánh thành 35 căn nhà cho hộ nghèo, thể hiện đạo lý ‘Uống nước nhớ nguồn’, tri ân nhân dân địa phương. Đây cũng là hoạt động góp phần lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ vô cùng độc đáo riêng có ở Tình Người: “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ và tạo phúc” và “Cống hiến vô danh vô lợi”.

Bà Lê Thị Lan Hương (đứng giữa) trao tiền hỗ trợ xây nhà cho bà con Triệu Phong

Trong năm 2019, Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ xây dựng 150 căn nhà và tài trợ hơn 9.000 m2 gạch men cho tỉnh Quảng Trị. Trong đó, huyện Triệu Phong được hỗ trợ xây dựng 35 căn nhà, với trị giá 1,19 tỷ đồng và tặng 2.205 m2 gạch men…

 

“Tôi chưa gặp một tổ chức tài trợ nào đặc biệt như Tình Người…”

Ông Nguyễn Linh – Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Triệu phong phát biểu như vậy tại buổi lễ.

 “Triệu Phong chưa bao giờ được nhận tài trợ làm nhà một lần nhiều như vậy. Tôi chưa gặp nhà tài trợ nào khảo sát thực tế kỹ lưỡng, chặt chẽ, ân cần, bài bản như Tình Người. Vì vậy, chúng tôi rất lo và đi về cơ sở liên tục để động viên, kiểm tra, đôn đốc, đảm bảo việc xây nhà chuẩn mực theo cách làm của Tình Người. Không những tài trợ làm nhà, Tình Người còn tặng quà cho các hộ, tặng gạch men lát nhà. Sau này ai về Triệu Phong hễ thấy nhà có lát một loại gạch men này là biết Tình Người hỗ trợ. Ngoài số tiền tài trợ như cam kết ban đầu, nhà tài trợ còn xét các nhà rất khó khăn để hỗ trợ thêm cho 11 nhà…”, ông Linh nói.

Ông Linh chia sẻ thêm: “Tôi thấy cách làm của Tình Người rất ân cần, chu đáo, thực tế, nên bà con phấn khởi. Tôi thấy các anh chị Tình Người rất tình cảm, làm thâu trưa, thâu đêm giúp bà con xây nhà. Thay mặt địa phương, tôi vô cùng cảm ơn và mong Tình Người tiếp tục hỗ trợ xây nhà trên địa bàn Triệu Phong. Huyện cam kết sẽ làm tốt hơn để có những căn nhà ấm đậm Tình Người…”.

Buổi Lễ khánh thành và bàn giao 35 căn nhà để lại nhiều tình cảm sâu sắc. Các ông bà được nhận tiền xây nhà không khỏi xúc động, đã hòa chung cùng các con cháu Tình Người hát vang bài ca “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”.

 

 


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm