Tình Người mang Tết sớm tới đồng bào nghèo

Những ngày cận kề Tết cổ truyền của dân tộc, đi ngược dòng người đang tất bật lo toan công việc cuối năm, lo Tết cho gia đình là những trái tim nhiệt huyết nơi Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người nhiều đêm thức dậy từ 2-3 giờ sáng giữa mùa đông giá buốt để kịp lên những chuyến xe mang quà Tết tới bà con nghèo khắp mọi miền Tổ quốc.

Niềm vui người nhận quà
 
Những ngày cận Tết này, tham gia Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, do Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người triển khai, màu áo đỏ thân thương trên vai những trái tim nhiệt huyệt nơi Chi hội Tình Người in dấu trên nhiều nẻo đường Tổ quốc, từ đất thép Quảng Trị, Quảng Ngãi anh hùng, nơi địa linh Xứ Thanh, tới đất Kinh Bắc đậm đà bản sắc dân tộc, rồi Hà Nam, Hải Dương, Hòa Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc… Họ đến mang theo những món quà Tết để trao tặng các hộ nghèo.
 
Đến vùng quê nào cũng vậy, đâu đâu Đoàn Tình Người cũng được bà con đón tiếp như người thân trở về. Người nhận quà, người trao quà tay nắm chặt tay, trò chuyện gần gũi như đã quen từ bao giờ!
 
Điểm đặc biệt của đợt trao quà Tết năm nay là ngoài những món quà đặc trưng ngày Tết như mứt, kẹo, Chi hội Tình Người còn trao tặng nhà Chữ thập đỏ, bò giống cho các hộ. Nhìn người nghèo được đặt chân lên ngôi nhà mới ấm áp, các thành viên trong Đoàn Tình Người như ấm lòng hơn, bởi từ nay bà con nghèo không còn phải khổ cực sống trong những căn nhà xuống cấp mà mỗi lần mưa thì không tránh đâu cho khỏi ướt!
 
Đại diện cho Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, ông Mai Văn Quý (ngoài cùng bên phải) - Trưởng Ban Kiểm tra trao quà cho các hộ nghèo ở huyện Nga Sơn, Thanh Hóa.
 
Trao tặng quà cho các hộ nghèo ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội.
 
Niềm vui người nhận quà.
 
 
 
Như chia sẻ của những hộ nhận Nhà Chữ thập đỏ ở huyện Nga Sơn (Thanh Hóa); huyện Ba Vì và huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa (Hà Nội), nếu không có sự khởi tâm của Chi hội Tình Người, thì dù có mơ họ cũng không dám nghĩ tới có thể làm được nhà. Chính sự khơi nguồn từ Chi hội Tình Người, mà chính quyền địa phương, bà con họ hàng, lối xóm vào cuộc, nên Tết năm nay rất nhiều hộ được đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang, ấm áp Tình người.
 
Trao tặng Nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo ở xã Ba Đình, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa

Trao tặng Nhà chữ thập đỏ tại xã An Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Trao tặng Nhà Chữ thập đỏ tại xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.
 
Một niềm vui nữa của các hộ nghèo trên nhiều miền quê của Tổ quốc là họ được Chi hội Tình Người trao tặng bò sinh sản, để giúp người nghèo có kế sinh nhai, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Tặng bò cho hộ nghèo ở xã An Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Tặng 15 con bò cho các hộ nghèo ở xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.
 
“Cuộc sống của hộ nghèo như tôi còn nhiều khó khăn, nhưng tình cảm, sự quan tâm của Chi hội Tình Người đã tiếp thêm sức mạnh, sự sẻ chia ấm áp cho các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Tôi mong muốn Chi hội Tình Người giúp đỡ được nhiều hơn người nghèo như tôi…", ông Trịnh Ngọc Chính, đại diện cho các hộ nghèo được nhận quà Tết tại UBND xã Ba Đình, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa chia sẻ.
 
Sau 5 ngày liên tiếp (từ ngày 26-30/1/2018) đến trao quà Tết cho các hộ nghèo tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, Chi hội Tình Người đã trao tặng 6.000 suất quà Tết cho các hộ, với giá trị mỗi suất là 500.000 đồng. Bên cạnh đó, trong dịp này Chi hội còn trao 75 con bò giống cùng nhiều ngôi Nhà Chữ thập đỏ cho các hộ. Hơn tất cả, nơi nào đoàn Tình Người đặt chân đến là nơi ấy đều ấm áp Tình Người với sự sẻ chia, gần gũi mà chính bà con nghèo đều cảm nhận được.
 
 
Hạnh phúc của sự cho đi
 
Mỗi khi các buổi trao quà kết thúc, hình ảnh đọng lại trong những thành viên của Chi hội Tình Người là niềm vui, những nụ cười thật tươi trên khuôn mặt của cả những người lớn tuổi cho đến các cháu bé. Tình Người ấm áp giữa mùa đông giá rét đã lan tỏa đến cộng đồng.

Hạnh phúc là đây...
 
Không chuyến đi nào không đọng lại những kỷ niệm khó quên, nhưng hơn cả đó là món quà tinh thần vô giá mà các thành viên Tình Người mang đến cho bà con nghèo trên nhiều miền quê. Không còn khoảng cách giữa người tặng quà và người nhận quà, tất cả đều gần gũi, chân tình và thắm đượm tình nhân ái.
 
Đi đến đâu, chính quyền, người dân đều không khỏi ngỡ ngàng trước sự nhiệt tâm của các thành viên ở Chi hội Tình Người trong việc chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ các gia đình khó khăn. Bởi vậy, họ tin tưởng với cách làm sáng tạo, xuất phát từ tâm, rồi đây nhiều hoàn cảnh éo le, khó khăn trong cuộc sống sẽ được bàn tay ấm áp Tình Người trợ giúp, để niềm vui nhân lên niềm vui, hạnh phúc lan tỏa thêm hạnh phúc, để Tình Người mãi mãi lan xa. Đây cũng là tâm nguyện của những trái tim nhân đạo, nhân ái nơi Chi hội Tình Người.
 
Một mùa xuân mới đang về với đất trời giao hòa kỳ diệu, các thành viên của Chi hội Tình Người không khỏi tự hào về những đóng góp bé nhỏ của mình trong hành trình mang yêu thương, mang quà Tết về với đồng bào nghèo. Với hành trang yêu thương và lòng nhiệt huyết luôn hướng về những miền quê nơi còn bao em thơ, cụ già, bao gia cảnh còn đói ăn, thiếu mặc, cuộc sống bộn bề khó khăn, các thành viên của Chi hội Tình Người đang ấm ủ mang tiếp những Mùa xuân Tình Người đến khắp muôn phương, để nhà nhà, người người hạnh phúc, ngập tràn yêu thương!


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm