Tình Người mang hạnh phúc trở lại

Tiếp nối những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trong chương trình Trái tim Tình Người, sáng ngày 30/7/2019, đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E để thăm hỏi, thanh toán kinh phí phẫu thuật tim cho hai bệnh nhi Nguyễn Anh Thái và Nguyễn Thị Hoài Thương.

Gia đình cháu Nguyễn Anh Thái là một trong những hộ nghèo nhất của phường Văn Đức, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Bố cháu Thái là anh Nguyễn Văn Nghị không có nghề nghiệp ổn định. Những lúc con anh còn khỏe, anh tranh thủ đi làm thuê làm mướn để trang trải cuộc sống. Mẹ cháu là chị Giáp Thị Thao làm thuê cho một cho công ty tư nhân gần nhà nhưng cũng thường xuyên xin nghỉ để chăm sóc cho con. Hiện gia đình cháu chưa có nhà cửa, sống cùng với ông bà nội tuổi cao, sức yếu.

Hội viên Tình Người ân cần thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ, động viên với gia đình cháu Nguyễn Anh Thái.

Hoàn cảnh gia đình vốn đã nghèo khó, cháu Thái lại mang trên mình căn bệnh tim bẩm sinh quái ác, thuộc một trong những trường hợp bệnh phức tạp nhất. Mới 6 tuổi cháu Thái đã phải trải qua hai lần phẫu thuật sinh tử và nhiều lần can thiệp khác. Riêng trong lần phẫu thuật thứ ba này, thời gian điều trị cũng phải kéo dài tới cả tháng với những biến chứng khó lường, các bác sĩ phải can thiệp thêm 3 lần nữa.

Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình cháu Thái, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã kết hợp với Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E đồng hành cùng gia đình cháu trong suốt thời gian điều trị. Chi hội Tình Người đã thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật và điều trị sau bảo hiểm cho cháu Thái với số tiền gần 60 triệu đồng.

Bên các hội viên Tình Người, nụ cười, niềm hạnh phúc đã trở lại với gia đình cháu Nguyễn Anh Thái.

Trường hợp thứ hai mà đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đến thăm hỏi trong ngày là cháu Nguyễn Thị Hoài Thương, 10 tuổi, quê ở xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Nếu cháu Thái còn cả bố và mẹ cùng chăm sóc những lúc ốm đau thì cháu Thương chỉ còn một mình người bố. Anh Nguyễn Văn Thu, bố của cháu Thương đã sống cảnh "gà trống nuôi con" từ khi con mới lên ba.

Cháu Thương được phát hiện mắc bệnh tim từ khi 1 tuổi. Trong suốt 10 năm chạy chữa cho con, anh Thu dường như đã rơi vào tuyệt vọng. Công việc thì không ổn định, những lúc con gái tạm khỏe mạnh, anh tranh thủ đi làm thuê kiếm thêm ít tiền để trang trải cuộc sống và chữa bệnh cho con. Trải qua nhiều bệnh viện, đến đâu các bác sĩ cũng thông báo bệnh của con anh rất phức tạp, không thể chữa được. Nhưng "khi tâm khởi thì trùng trùng duyên khởi", trong một lần bác sĩ Đại - Khoa Tim mạch, Bệnh viện E vào Quảng Nam khám sàng lọc đã kết luận bệnh của cháu Thương hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phẫu thuật kịp thời tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Với tia hy vọng vừa được nhen nhóm, anh Thu đã cấp tốc đưa cháu Thương ra Hà Nội chữa chạy mà trong túi chưa đầy 20 triệu. Nhớ lại giây phút ấy quyết định ngày nào, anh Thu vẫn còn thấy bồi hồi: "Tôi dốc hết tiền của, chạy vạy, vay mượn tất cả mà trong túi chưa nổi 20 triệu. Tôi cứ liều đưa cháu ra ngoài này, thật không ngờ lại nhận được sự giúp đỡ tận tình của các bác sĩ nơi đây và đặc biệt là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người. Nếu không nhận được sự giúp đỡ kịp thời ấy chắc tôi lại phải đưa cháu về. Tôi vô cùng vui mừng và không biết lấy gì để cảm ơn các anh chị".

Cháu Nguyễn Thị Hoài Thương bình phục nhanh chóng sau ca phẫu thuật tim phức tạp.

Tổng số tiền mà Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người thanh toán cho ca phẫu thuật, điều trị của cháu Thương là hơn 61 triệu đồng. Đây là sự trợ giúp kịp thời, mang lại niềm tin, niềm hy vọng cho gia đình anh Thu sau 10 năm ròng chạy chữa cho con.

Nụ cười hạnh phúc của gia đình cháu Thương cùng hội viên Tình Người.

Nụ cười rạng rỡ, niềm hạnh phúc đã trở lại với gia đình cháu Anh Thái, Hoài Thương trong ngày các cháu được ra viện. Nhìn sự nhanh nhẹn, hoạt bát và nụ cười hóm hỉnh trên môi các cháu, ai cũng thấy thật vui, thật hạnh phúc. Các cháu đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời, giành giật sự sống để mai này trở thành chủ nhân đích thực của đất nước.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm