Tình Người thăm và tặng quà Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ

Sáng ngày 11-7-2019, ông Lê Đức Thịnh trưởng đoàn Đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cùng với 150 hội viên đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Niềm vui, niềm hạnh phúc tỏa lan tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân, cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải yêu thương và giúp đỡ họ”. Khắc ghi lời Bác căn dặn, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã không ngừng phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, luôn trân trọng, biết ơn, đánh giá cao sự cống hiến, hi sinh to lớn của thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng; đồng thời thực hiện tốt chính sách chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần để những người có công với cách mạng khắc phục khó khăn, có cuộc sống ổn định, đảm bảo ít nhất là bằng mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú.

Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công với cách mạng là nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội, trong đó phải kể đến vai trò của các cán bộ công nhân viên của các trung tâm điều dưỡng đã hàng ngày hàng giờ tận tụy, trực tiếp đưa tâm chăm sóc các bác thương bệnh binh.

Quang cảnh náo nức tại Hội trường Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ đón Tình Người.

Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh. Trung tâm có chức năng, nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng, điều dưỡng luân phiên người có công. Hiện nay, tại Trung tâm có 29 bác thương bệnh binh đang điều dưỡng. Vượt qua những khó khăn về cơ sở vật chất còn chưa đồng bộ, số thương bệnh binh nặng tuổi ngày càng cao, sức yếu, bệnh tật tái phát thường xuyên… Ban Giám đốc Trung tâm luôn lãnh đạo tập thể, cán bộ công nhân viên Trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào công tác "đền ơn đáp nghĩa", "uống nước nhớ nguồn" của tỉnh nhà.

Tình Người dâng tặng lời ca tiếng hát đến các bác thương bệnh binh.

Đây là lần thứ 3 Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người về Trung tâm thăm hỏi, động viên, chia sẻ và tặng quà các bác, các cô, các chú đang điều dưỡng tại Trung tâm, nhân kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7. 

Thay mặt cho toàn thể các bác thương bệnh binh và cán bộ viên chức, người lao động tại Trung tâm, ông Vũ Doanh Nam - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm đã gửi lời biết ơn chân thành sâu sắc, trân trọng tới Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.

Ông Vũ Doanh Nam - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ phát biểu.

Trong không khí đặc biệt ngày hôm nay, ông Lê Bá Thịnh - Trưởng đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người xúc động chia sẻ: “Những món quà hôm nay của chúng con thể hiện lòng biết ơn sâu sắc gửi tới các cô bác anh chị đang điều dưỡng tại Trung tâm. Chúng con chúc các bác, các anh các chị luôn mạnh khỏe yêu đời; luôn khát vọng chiến đấu, chiến thắng những nỗi đau trên cơ thể; vượt lên những khó khăn trong cuộc sống để xứng đáng mãi mãi là người Bộ đội Cụ Hồ”.

Ông Lê Đức Thịnh - Trưởng đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người phát biểu.

Bác Vũ Đình Tiến, đại diện các bác thương bệnh binh nói về cảm nhận đặc biệt trong ngày hôm nay: “Chúng tôi ở đây được đón rất nhiều đoàn về thăm hỏi, trao quà. Nhưng với đoàn Chi hội Tình Người thì lần nào chúng tôi cũng rất xúc động, rất nghẹn ngào, và tươi mới như lần đầu tiên mà các bạn đến đây.

Chúng tôi trên người mang đầy thương tật nhưng may mắn hơn những người đồng đội của chúng tôi rất nhiều, hôm nay vẫn được ngồi đây để đón các anh chị về đây với chúng tôi. Công việc của các anh chị hết sức thiện nguyện và hết sức nhân đạo, không phải ở đâu cũng có và ở đâu cũng làm được. Việc làm của các bạn đầy ý nghĩa, xúc động lắm. Tôi chia sẻ những lời xuất phát  từ trái tim, bằng tấm lòng và các bạn đến với chúng tôi cũng như vậy”.

Bác Vũ Đinh Tiến - đại diện các bác thương bệnh binh phát biểu và đọc thơ tặng đoàn. 

Đặc biệt, bác Vũ Đình Tiến còn trọng thị dành tặng Tình Người một bài thơ vô cùng ý nghĩa do bác sáng tác:

“Tình Người tán trợ khắp non sông
Hội viên là những đóa hoa hồng
Cho đi là nhận thêm tình nghĩa
Triệu triệu niềm vui một tấm lòng”

Hội viên Tình Người trao tặng quà cho các bác thương bệnh binh.

Cô Đỗ Thị Minh, hội viên Chi hội Tình Người xúc động ngâm thơ tặng các bác thương bệnh binh tại Trung tâm.

Không có lời nói nào, bài hát nào, cuốn sách nào có thể nói hết những hy sinh của các cô, các bác, các anh, các chị thương bệnh binh để chúng con có được cuộc sống hòa bình, độc lập, tự do, hạnh phúc như ngày hôm nay!

Về đây, chúng con được nghe các bác kể những câu chuyện chiến tranh đầy hào hùng hay những câu chuyện thường ngày của các bác. Dù trong hoàn cảnh nào các bác, các chú cũng tràn đầy tinh thần ý chí, nghị lực, khát vọng, yêu đời và lạc quan cuộc sống!

Tình Người trao biển tượng trưng tặng 29 suất quà và 29 triệu đồng tới các bác thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Món quà vật chất ngày hôm nay Tình Người mang đến các bác thương bệnh binh tại Trung tâm tuy giá trị khiêm nhường, nhưng lớn hơn hết là giá trị tinh thần thể hiện sự tri ân, biết ơn sâu sắc của hàng ngàn hội viên, cộng tác viên Tình Người chúng con gửi đến các bác các chú đang điều dưỡng tại Trung tâm.

Kết thúc chương trình, niềm vui và hạnh phúc hiện lên rạng ngời trên khuôn mặt của các bác, các chú thương bệnh binh. Đó cũng chính là niềm vui, niềm hạnh phúc của chúng con. Ý chí, nghị lực, khát vọng vươn lên mãnh liệt vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống, vượt qua mọi nỗi đau của chấn thương, tật bệnh hoành hành trên cơ thể các bác đã truyền lại cho chúng con. Chúng con nguyện tiếp bước con đường các bác đã đi qua để xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp, để xứng đáng với sự hy sinh mất mát của các bác!

Dưới đây là một số hình ảnh xúc động tại buổi tri ân:


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm