Tình Người tiếp nguồn sống cho các bệnh nhi

Nhiều gia đình biết con bị bệnh tim, nhưng không thể đem đi bệnh viện cứu chữa vì không có tiền, mà đành sống trong lo sợ cho mạng sống của con. Đúng lúc tưởng như đường cùng ấy, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người xuất hiện và nhận tài trợ toàn bộ chi phí cho ca phẫu thuật tim, tiếp nguồn sống cho các cháu, mang lại niềm hạnh phúc vô bờ cho cả gia đình bệnh nhi cũng như cho cả những tấm lòng nhân ái nơi Chi hội Tình Người.

Tiếp nối chương trình tài trợ phẫu thuật tim cho các bệnh nhi bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc chương trình “Trái tim cho em” do Đài truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông quân đội Vietel tổ chức, chiều 8/12, đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người do bà Phạm Thị Bình, Trưởng ban Từ thiện đã trực tiếp vào Bệnh viện nhi Trung ương để thăm hỏi các trường hợp đã hoặc chuẩn bị phẫu thuật tim, từ đó đưa ra phương án hỗ trợ kinh phí tốt nhất cho các trường hợp này.
 
Trường hợp đáng thương đầu tiên mà đoàn Tình Người tiếp xúc là cháu Cầm Thị Hoài Thương, con của vợ chồng anh Cầm Văn Yêu và Lò Thị Linh, dân tộc Thái ở xã Chiềng Lơi, huyện Mai Sơn, Sơn La.
 
Các thành viên của Chi hội Tình Người hỏi thăm gia đình cháu Hoài Thương.
 
 
Tình cảm gần gũi mà Trưởng ban Từ thiện Phạm Thị Bình (bên phải) dành cho cháu Hoài Thương.
 
Chia sẻ về gia cảnh của mình, anh Yêu cho biết, cháu ốm đau suốt, nên mẹ phải thường xuyên trông nom, chỉ có bố đi làm nương, nên gia đình không đủ ăn. Hơn 1 tuổi gia đình thấy cháu yếu, môi tím tái, khó thở, nên đưa đi khám thì bác sỹ cho biết ngoài bị bệnh tim bẩm sinh, cháu còn mắc hội chứng down. Mặc dù các bác sỹ khuyên gia đình đưa con đi chữa trị sớm, nhưng vì nhà quá nghèo, không có tiền chạy chữa, nên suốt 2 năm qua, gia đình đành phó mặc cho số phận, xót lòng nhìn con sống trong bệnh tật đe dọa đến mạng sống mà chẳng biết làm gì.
 
“May là cháu được chương trình “Trái tim cho em” khám sàng lọc và hướng dẫn đưa cháu về Hà Nội chữa trị. Lần đầu gia đình đưa cháu xuống Hà Nội là vào tháng 8/2017, nay xuống khám lần 2 thì được các bác sỹ thông báo sẽ phẫu thuật cho cháu vào ngày 10/12/2017. Tổng chi phí cho ca phẫu thuật khoảng 20 triệu, nên gia đình chẳng biết xoay sở ra sao để có tiền phẫu thuật cho cháu. Bố mẹ đi vay mượn để chữa chạy, nhưng không ai cho vay vì họ biết gia đình nghèo chẳng biết đến khi nào trả được…”.
 
Nhìn cháu Thương với vẻ mặt ốm mệt, môi tím tái trên tay mẹ, đoàn Tình Người không khỏi xúc động. Khi bà Phạm Thị Bình, cho biết, Chi hội Tình Người sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí cho ca phẫu thuật tim cho cháu Thương, bố mẹ cháu không giấu được vui mừng.
 
“Cháu được các cô, bác, anh, chị hỗ trợ chi phí mổ tim thì gia đình vui mừng quá. Không biết nói gì hơn, em xin cảm ơn mọi người…”, anh Yêu nói với các thành viên của Chi hội Tình Người.
 
Một trường hợp đáng thương nữa mà đoàn Tình Người tiếp xúc là cháu Hoàng Tuấn Tú ở Trấn Yên, Yên Bái. Mẹ cháu cho biết cháu bị tim bẩm sinh phải thở ôxi trong quá trình di chuyển từ Yên Bái xuống Hà Nội. Vào viện cách đây hơn 1 tháng, nhưng do cháu bị viêm phổi, nên chưa thể phẫu thuật. Các bác sỹ cho biết phải chữa khỏi viêm phổi và sức khỏe cháu phục hồi tốt thì mới tiến hành phẫu thuật được.
 
Đang chia sẻ với đoàn Tình Người về gia cảnh khó khăn của gia đình, theo thông báo của bác sỹ mẹ cháu Tú phải vội vã bế cháu vào phòng thở ôxi vì tình trạng sức khỏe của cháu không tốt.
 
Bà Phạm Thị Bình (bên phải) ân cần hỏi thăm mẹ con cháu Tuấn Tú.
 
Mẹ của Tuấn Tú phải vội vã bế cháu vào phòng để thở ôxi vì sức khỏe của cháu không tốt.
 
Trái ngược với 2 gia cảnh đang đợi đến ngày phẫu thuật tim cho con với nặng trĩu lo âu, gương mặt của vợ chồng anh Giàng Văn Dôn, Thèm Thị Thu và con trai Giàng Văn Nguyên (23 tháng tuổi), ở xã Ninh Hiệp, Bắc Quang, Hà Giang tươi cười hạnh phúc. Trên lưng chị Thu là cậu con trai kháu khỉnh, vừa phẫu thuật tim thành công và sức khỏe đang phục hồi tốt.
 
Hai mẹ con chị Thèm Thị Thu và cháu Giàng Văn Nguyên hạnh phúc sau ca phẫu thuật tim thành công.
 
Chi hội Tình Người và đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương chia vui với gia đình anh chị Giàng Văn Dôn, Thèm Thị Thu.
 
Bà Phạm Thị Bình chúc mừng hai mẹ con chị Thu vì sức khỏe cháu Nguyên đang dần phục hồi.
 
Tình cảm thân thương bà Phạm Thị Bình dành cho cháu Nguyên.
 
Tình cảm gần gũi mà thành viên đoàn Tình Người dành cho cháu Nguyên.
 
Thành viên Chi hội Tình Người phát tâm hỗ trợ gia đình cháu Nguyên tiền về quê.
 
Mặc dù bác sỹ thông báo tới đây khi sức khỏe cháu Nguyên tốt lên sẽ cần phẫu thuật tiếp, phía trước còn biết bao gian khó, nhưng với lần phẫu thuật thành công này vợ chồng anh Dôn trút được một phần gánh nặng.
 
Niềm vui với gia đình anh Dôn là đúng vào chiều 9/12/2017, khi anh chị chuẩn bị làm thủ tục xuất viện cho cháu để về quê Hà Giang, thì được đoàn Tình Người vào thanh toán viện phí cho cháu.
 
Bà Phạm Thị Bình cho biết, nắm được gia cảnh vợ chồng anh Dôn khó khăn, nên Chi hội Tình Người quyết định thanh toán hơn 9,1 triệu đồng cho ca phẫu thuật tim cho cháu Nguyên.
 
“Con được chữa trị như thế này là điều gia đình không dám nghĩ tới, vì khi phát hiện con bị bệnh tim bẩm sinh, do gia đình quá nghèo, nên đành cam chịu, mặc kệ cho số phận. Hôm nay được các bác, anh, chị đứng ra trả tiền cho ca phẫu thuật, bố mẹ và cháu xin cảm ơn…”, chị Thu nói.
 
Hành trình sẻ chia yêu thương tới các gia đình có con bị mắc bệnh tim bẩm sinh của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người sẽ còn nối dài, để tiếp mầm sống cho những mảnh đời éo le, đáng thương còn rất nhiều trên cuộc đời này.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm