Tình Người tiếp thêm động lực cho các bệnh nhân Bệnh viện E và K2, Hà Nội

Chiều ngày 14/7/2019, các hội viên, tình nguyện viên và cộng tác viên đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các bệnh nhân trong chương trình thiện nguyện hằng tháng tại Bệnh viện E và bệnh viện K2, Hà Nội.

Có một công việc ý nghĩa mà từ lâu đã gắn bó với nhiều hội viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đó là Chương trình thiện nguyện hàng tháng lan tỏa yêu thương đến các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện E và Bệnh viện K2, Hà Nội.

Sự hân hoan rạng rỡ trên khuôn mặt của các hội viên Tình Người trước khi vào thăm các bệnh nhân.

Trong cái nắng oi ả giữa hè, với người bình thường đã thấm mệt, thì đối với các bệnh nhân còn mệt hơn rất nhiều bởi những cơn đau bệnh. Thấu hiểu điều đó, các hội viên đến từ Chi hội Tình Người đã chủ động chia thành các đoàn nhỏ, vào từng phòng, đến tận giường để thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại hai bệnh viện. 

Hội viên Tình Người thăm hỏi bệnh nhân tại Bệnh viện K2, Hà Nội. 

Có mặt cùng với đoàn số 6 do ông Nguyễn Đức Thịnh làm trưởng đoàn, chúng tôi vào thăm các bệnh nhân đang điều trị tại phòng số 405, Khoa Tim Mạch, Bệnh viện E, Hà Nội. Mỗi người một số phận, một cảnh đời riêng. Có cô bác đã không kìm được nước mắt khi chia sẻ về gia cảnh của mình.

Trong số bảy cô bác bệnh nhân của phòng, hoàn cảnh của chị Phạm Thị Thoa ở huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình để lại cho chúng tôi những ấn tượng sâu đậm. Là mẹ đơn thân, lại thường xuyên ốm đau, bệnh tật nên cuộc sống của mẹ con chị Thoa vô cùng vất vả, trông chị già hơn rất nhiều so với tuổi 50 của mình. Những ngày nằm viện điều trị, chỉ có cô con gái nhỏ Phạm Thùy Dương 9 tuổi đồng hành cùng mẹ, chăm sóc đỡ đần, là điểm tựa tinh thần cho mẹ. Hiện bệnh tình của chị đã nặng, làm tắc mạch máu dẫn đến hoại tử bàn tay, bàn chân. Khi đoàn Tình Người vào thăm, chị Thoa yếu ớt nằm trên giường. Nhưng sau khi nhận được những ân cần, sẻ chia, quan tâm động viên của của hội viên Tình Người, chị đã ngồi dậy được, nở nụ cười tươi. Khi chúng tôi hỏi chị cảm nhận điều gì ngày hôm nay, chị xúc động chia sẻ: “Tình người quan trọng hơn cả tiền bạc, tiền bạc cũng không thể mua được”. Quả thực, nguồn động lực giúp chị vượt qua hoàn cảnh không chỉ có cô con gái nhỏ, xinh đẹp, ngoan ngoãn với mong ước lớn lao sau này lớn lên "được làm bác sĩ để tiêm chữa bệnh cho mẹ", mà từ hôm nay còn có cả những tấm lòng thơm thảo đến từ Tình Người.

Hai mẹ con chị Phạm Thị Thoa nương tựa vào nhau trong lúc ốm đau bệnh tật tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Tại Bệnh viện K2, Chi hội Tình Người cũng chia thành nhiều đoàn nhỏ để vào từng khoa, phòng thăm hỏi, động viên và trao quà đến các ông bà, cô bác anh chị đang điều trị ung thư nơi đây.

 Hội viên Tình Người thăm hỏi và trao quà cho bệnh nhân cao tuổi tại Bệnh viện K2.

Món quà vật chất tuy có giá trị chưa phải lớn nhưng đã kịp thời đến với các bác, hỗ trợ một phần kinh phí hàng ngày nằm viện. Đặc biệt hơn là món quà tinh thần vô giá của tình yêu thương, của tình người gửi đến các bệnh nhân, mong các bác sớm vượt qua bệnh tật để về với gia đình, sống an vui và hạnh phúc.

Hội viên Tình Người  tặng quà cho các bác bệnh nhân Bệnh viện K2.

Kết thúc buổi thiện nguyện hôm nay, Chị Đào Thúy Hà, giáo viên cấp 1 trường Tiểu học Kim Liên chia sẻ cảm nhận sau hai lần được tham gia cùng với đoàn Tình Người: “Giá trị mà Tình Người lan tỏa hôm nay rất khác biệt so với những lần đi thiện nguyện khác của tôi. Bởi tình yêu thương, tình người lan tỏa kịp thời đến các bệnh nhân đã giúp họ vực dậy tinh thần, sự lạc quan để vượt qua bệnh tật. Em mong muốn được học trí tuệ tại Tình Người để không chỉ giúp bản thân, thay đổi cuộc sống, để sống một cuộc đời ý nghĩa và giúp cho nhiều người đang khó khăn trong cuộc sống này”.

Chị Đào Thúy Hà, chia sẻ cảm nhận sau hai lần tham gia thiện nguyện cùng đoàn Tình Người.

Cháu Nguyễn Ngô Minh Quân, Trường Tiểu học Thanh Lâm B, Mê Linh, Hà Nội.

Được đi thiện nguyện cùng với mẹ, cháu Quân chia sẻ: “Con đã tích tiền bằng cách chỉ ăn sáng một nửa số tiền được mẹ cho, phần còn lại tích cóp để làm từ thiện. Hôm nay được tham gia cùng với các ông bà cô bác, con cảm thấy rất tuyệt vời. Con mong muốn mẹ con học tốt để con được đi học tại Tình Người”.

Anh Nguyễn Chí Cương, chia sẻ.

Anh Nguyễn Chí Cương chia sẻ cảm nhận khi lần đầu đi cùng vợ và bạn để được tham gia chương trình thiện nguyện tại Bệnh viện K2 của Chi hội Tình Người: “Đến đây, tôi thấy mọi người rất vui vẻ, tràn đầy năng lượng tích cực, sự nhiệt huyết. Khi vào thăm các bệnh nhân thì tôi thấy mọi người đã truyền tinh thần lạc quan, yêu đời, yêu cuộc sống sang các bác. Chính sự lạc quan đó giúp xua tan nỗi đau bệnh tật. Ngay sau ngày hôm nay, tôi sẽ biết làm gì và không làm gì để bảo vệ sức khỏe bản thân. Tình Người đã lan tỏa được giá trị rất lớn đến mọi người.”

Đoàn đại diện Chi hội Tình Người tổng kết buổi từ thiện tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Kết thúc buổi thiện nguyện, ông Trần Ngọc Việt - Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người thay mặt các hội viên gửi lời cảm ơn tới tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên của Bệnh viện E và Bệnh viện K2 đã hỗ trợ, tạo điều kiện để Tình Người được chia sẻ và lan tỏa yêu thương tới các bệnh nhân đang điều trị tại hai bệnh viện, và thông báo kết quả của buổi từ thiện: Tại Bệnh viện E, Chi hội đã trao 315 suất quà cho bệnh nhân với tổng giá trị là 182.000.000 đồng, mức hỗ trợ mỗi suất quà từ 300.000 đồng trở lên tùy theo hoàn cảnh. Tại Bệnh viện K2, Chi hội đã trao 241 suất quà đến với các bệnh nhân nội trú với số tiền là 91.400.000 đồng, và 40 suất quà cho bệnh nhân ngoại trú với trị giá 2.000.000 đồng. Tính tổng cả 2 bệnh viện, Chi hội đã trao tặng 556 suất quà với trị giá 273.400.000 đồng. Bên cạnh đó, từ đầu tháng 7/2019 đến nay, Chương trình "Trái tim Tình Người" của Chi hội đã hỗ trợ phẫu thuật tim cho 4 bệnh nhi với tổng số tiền 217.503.000 đồng và 1 bệnh nhân người lớn với số tiền là 10.884.000 đồng. Tổng giá trị về vật chất mà Chi hội trợ giúp cho các bệnh nhân nghèo tính từ đầu tháng 7/2019 đến nay là 503.700.000 đồng.

“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, từ tấm lòng thơm thảo của mỗi người đã đoàn kết, cộng hưởng, phối hợp tạo thành sức mạnh vô tận của tình yêu thương lan tỏa kịp thời đến nhiều gia đình, nhiều con người đang khó khăn bệnh tật, giúp họ thắp lên ngọn lửa niềm tin, ý chí, khát vọng để sống vươn lên, sống tốt đẹp mỗi ngày.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm