Tình Người ươm mầm trái tim yêu thương

Tiếp nối chương trình "Trái tim Tình Người" cùng những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trong “Tháng Nhân đạo 2019”, ngày 28/5/2019, đoàn đại diện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Bệnh viện E Hà Nội để thăm hỏi, động viên và thanh toán chi phí phẫu thuật tim cho cháu Ma Công Đại, 7 tháng tuổi đến từ Bắc Quang, Hà Giang với tổng số tiền là 75 triệu đồng.

Đoàn Tình Người đến thăm hỏi và thanh toán viện phí cho cháu Ma Công Đại trong ngày cháu ra viện.

Cháu Ma Công Đại là người dân tộc Tày được sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Hà Giang. Bố cháu là Ma Công Lữ sinh năm 1983, mẹ cháu là Eng Thị An sinh năm 1982. Kinh tế gia đình cháu hết sức eo hẹp, nguồn thu nhập chính quanh năm chỉ trông chờ vào vài sào ruộng. Khó khăn là vậy, nhưng anh Lữ lại quanh năm ốm đau bệnh tật không đi làm được nhiều nên mọi việc trong gia đình chỉ trông chờ vào một mình chị An lo toan gánh vác, không chỉ phải lo tiền cho con ăn học, mà còn phải lo cả chi phí thuốc thang chữa bệnh cho chồng. Trong hoàn cảnh éo le như vậy, gia đình chị lại phát hiện ra cháu Đại bị mắc bệnh tim bẩm sinh và cần phải phẫu thuật ngay. Đứng trước chi phí phẫu thuật quá lớn, không biết xoay sở cách nào để có đủ tiền lo cho cháu, gia đình lâm vào hoàn cảnh hoàn toàn bế tắc, tuyệt vọng. Nhưng thật may mắn “trong họa có phúc”, trường hợp của cháu Đại đã được Bệnh viện E kết nối với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, và Chi hội đã quyết định thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật tim sau bảo hiểm cho cháu Đại với số tiền 75.000.000 đồng.

Anh Ma Công Lữ cùng với đại diện của Chi hội Tình Người đang làm thủ tục thanh toán viện phí cho con.

Đến thăm và thanh toán chi phí phẫu thuật tim cho cháu Đại trong ngày cháu ra viện, các anh chị em Tình Người ai cũng thấy hạnh phúc, vui mừng phấn khởi khi thấy cháu đã phục hồi khỏe mạnh sau ca phẫu thuật tim thành công. Bố mẹ cháu Đại đã vô cùng cảm động nghẹn ngào không thể nói bằng lời để có thể diễn tả được lòng biết ơn của gia đình với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người. Anh Lữ, mẹ cháu Đại đã xúc động đến rơi nước mắt khi được chứng kiến và cảm nhận sự quan tâm chân thành, ân cần, chu đáo, tận tình của các thành viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đối với cháu Đại và gia đình chị. Chị hiểu rằng đó không chỉ là sự trợ giúp về vật chất mà còn chứa đựng những giá trị tinh thần lớn lao vô giá đầy tình người.

Niềm hạnh phúc của những thành viên Chi hội Tình Người khi đến thăm cháu Ma Công Đại.

Nhìn thấy cả gia đình cháu Đại được hạnh phúc, sum vầy bên nhau để cùng nhau trở về với mái ấm tình thương của gia đình là niềm vui, niềm tự hào của những người làm công tác nhân đạo, mang trái tim yêu thương đong đầy tình cảm để lan tỏa hơi ấm của Tình Người đến những mảnh đời khó khăn, yếu thế trong xã hội, giúp họ có động lực vươn lên trong cuộc sống.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm