"Tôi cảm thấy mình quá may mắn và hạnh phúc!"

Đó là lời chia sẻ chân tình của anh Nguyễn Đức Thịnh - 44 tuổi ở thôn Thống Nhất, xã Đông Hà, huyện Quảng Bạ, Hà Giang khi biết mình là bệnh nhân người lớn đầu tiên được Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người thanh toán viện phí trong chương trình Trái tim Tình Người (trước đây Chi hội chỉ hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho các bệnh nhi).

Ngày 5/10, đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E, để hỗ trợ chi phí mổ tim cho anh Thịnh - người dân tộc Tày.
 
Gia đình anh thuộc diện hộ nghèo với nguồn thu nhập chủ yếu trông vào cây ngô, cây lúa. Trong đợt mưa lũ vừa qua, ruộng ngô, lúa của gia đình anh Thịnh bị mất trắng hoàn toàn. Năm 2012, phát hiện mình bị bệnh tim, anh rất muốn xuống Hà Nội điều trị nhưng không thể vì điều kiện kinh tế quá khó khăn, thiếu thốn.
 
Nỗi lo lắng hằn lên đôi mắt của bệnh nhân sau mổ tim 3 tuần.
 
Sau khi được phẫu thuật, sức khỏe tuy có phần hồi phục nhưng lo lắng nhất của anh lúc này là làm thế nào để xoay sở được tiền để thanh toán viện phí, mau chóng về nhà với hai con thơ còn nhỏ dại.
Biết được hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình anh Thịnh, lãnh đạo Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện E đã kết nối với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người. Qua đó, Chi hội Tình Người đã hỗ trợ thanh toán hoàn toàn số tiền viện phí cho anh Thịnh là hơn 60,6 triệu đồng. Còn 3 triệu vợ chồng anh đặt cọc ban đầu thì được mang về để bồi dưỡng, hồi phục sức khỏe.
 
Nụ cười hạnh phúc của anh Thịnh sau khi nhận được sự hỗ trợ kịp thời của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.
 
Hạnh phúc ngập tràn trên khuôn mặt của vợ chồng anh Thịnh khi sắp được ra viện.
 
Ngoài nhận được sự hỗ trợ về vật chất, còn một món quà vô giá nữa mà vợ chồng anh Thịnh nhận được là sự quan tâm, hỏi thăm, động viên, giúp đỡ của lãnh đạo cùng đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện E, đặc biệt là tình cảm ấm áp yêu thương của các cộng tác viên, tình nguyện viên của Chi hội Tình Người.
 
Các thành viên trong đoàn Tình Người chụp ảnh kỉ niệm cùng vợ chồng anh Thịnh.
 
Đoàn Tình Người quan tâm, thăm hỏi những bệnh nhân khác nằm chung phòng với anh Thịnh.
 


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm