Vĩnh Bảo thêm một lần đón Tình Người

Ngày 06/12/2018 đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người về Vĩnh Bảo, Hải Phòng trong chuyến đi khảo sát xây tặng Nhà Chữ thập đỏ cuối cùng của năm 2018.

Nhân duyên hội tụ, trời đất và con người như giao hòa trong lần thứ 2 đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người về với Vĩnh Bảo, nối tiếp chuyến đi thành công trước đó vào ngày 04/10/2018 khi Tình Người đến với địa phương khảo sát xây mới được 81 căn nhà.

Đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người khảo sát căn nhà bà Phạm Thị Đờn (xã Tiền Phong).

Sau khi đến với 9 gia cảnh tại các xã Tiền Phong, Hưng Nhân, Thanh Lương, Đồng Minh, và 7 trường hợp bổ sung tại xã Vĩnh Phong, đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người và các lãnh đạo địa phương đã quyết định 12 căn nhà đạt tiêu chí xây mới với tổng số tiền huy động được lên đến 1.887.500.000đ, trong đó Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người hỗ trợ 480 triệu đồng (40 triệu/căn); huyện hỗ trợ 600 triệu đồng (50 triệu/căn), xã hỗ trợ 150 triệu đồng, và các nguồn lực khác là 577,5 triệu đồng.

Chị Bùi Thị Miên (xã Tiền Phong) liêu xiêu trước căn nhà cũng liêu xiêu cũ nát sắp sập của mình.

Chị Bùi Thị Đào (xã Tiền Phong) và đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.

Điều đáng chú ý trong số 12 hộ này, chỉ 3 hộ có khoản dành dụm tiết kiệm cho kế hoạch xây nhà, với tổng số tiền 80 triệu đồng.

Người mẹ đơn thân ốm yếu Khúc Thị Thu Hằng (xã Vĩnh Phong) đứng trước vị trí sẽ cất lên căn nhà mới dành cho chị.

Khảo sát căn nhà bà Nguyễn Thị Khính xã Vĩnh Phong.

Niềm vui của bà Nguyễn Thị Khính khi nhận Quyết định xây nhà.

Đây là chuyến khảo sát nhà cuối cùng trong năm 2018 của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, kết thúc một năm với thành tựu đột khởi của Chi hội trong nỗ lực xóa nhà tạm, nhà dột nát cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm