Các đại biểu và nhân dân xã Phong Dụ Thượng tham dự Lễ khởi công.
Trận mưa lũ xảy ra vào cuối tháng 7 vừa qua đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản ở huyện Văn Yên: Làm 3 người chết và mất tích; 267 ngôi nhà bị sập, trôi hoàn toàn và hư hỏng; 630 ha lúa và hoa màu các loại bị hư hại; nhiều công trình giao thông, thủy lợi, điện lưới, viễn thông bị hư hỏng. Tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra tại huyện Văn Yên khoảng trên 80 tỷ đồng.
Tại huyện Văn Yên, xã Phong Dụ Thượng bị thiệt hại nặng nề nhất. Toàn xã có 15 nhà bị sập, trôi hoàn toàn, 5 nhà bị hư hỏng nặng, 17 hộ có đồ đạc bị hư hỏng hoàn toàn và nhiều hộ phải di dời; hơn 100 ha lúa và hoa màu bị thiệt hại; gần 3.000 con gia súc, gia cầm bị chết và lũ cuốn trôi; 2 cầu treo, 10 ngầm tràn và nhiều tuyến đường xã, thôn bị hư hỏng nặng; 12 công trình thủy lợi bị hư hỏng…
Cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái, huyện Văn Yên và các địa phương trên địa bàn huyện đã và đang chung sức, huy động mọi nguồn lực để khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống nhân dân.
Chia sẻ với người dân xã Phong Dụ Thượng, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã hỗ trợ kinh phí giúp 50 hộ có nhà bị sập, trôi hoàn toàn và phải di dời khẩn cấp thuộc các thôn 8, 9, 10 của xã Phong Dụ Thượng làm nhà mới, ổn định cuộc sống. Tổng kinh phí hỗ trợ là 1,5 tỷ đồng.
Dịp này, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cũng trao 50 chiếc chăn ấm cho các hộ gia đình ở khu tái định cư.
Nguồn: Báo Tin Tức
-
Thích
23/07/2019 Các hội viên, tình nguyện viên Tình Người hát chúc mừng các thương bệnh binh. Ông Nguyễn Vinh Hiển - Trưởng ban truyền thông và Phát triển nguồn lực, đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao biển tượng trưng tặng quà tri ân 27/7 cho các thương bệnh binh & Mẹ Việt Nam Anh hùng.
Xem tiếp08/11/2019 Niềm hạnh phúc của đoàn đại diện Tình Người khi được về với bà con huyện Phù Cừ Đại diện Tình Người cùng lãnh đạo địa phương trao nhà cho vợ chồng ông Bùi Xuân Thực Phù Cừ là một trong những huyện nghèo của tỉnh Hưng Yên. Kinh tế của người dân chủ yếu phụ thuộc vào nông nghiệp.
Xem tiếp02/08/2019 Chiều 2/8/2019, đoàn Câu lạc bộ Tình Người, do ông Mai Văn Quý, Ủy viên Ban chấp hành Câu lạc bộ Tình Người làm trưởng đoàn đã vào Bệnh viện E (Hà Nội) để thăm hỏi, xem xét hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho bệnh nhân Ma Khai Hoa, dân tộc Mông ở xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ, Hà Giang. Ông Mai Văn Quý (hàng đầu, bên trái) và đoàn Câu lạc bộ Tình Người làm việc với đại diện Bệnh viện E thảo luận phương án hỗ trợ bệnh nhân Ma Khai Hoa Mới 29 tuổi, nhưng Hoa đã có 3 con.
Xem tiếp